Cấm nữ sinh mặc váy ngắn, quần skinny; Tìm thấy HS bỏ trốn cùng thầy

02/10/2012 06:18 Đ.Q (Tổng hợp theo Tiin, infonet)
Quy định cấm nữ sinh mặc váy ngắn, quần skinny cho nhiều nữ sinh có ý định... nổi loạn này nhằm mục đích chống phân biệt giới tính. Nữ sinh 15 tuổi đã khóc nức nở khi thầy giáo - người tình gấp đôi tuổi mình bị bắt.

Trường học cấm nữ sinh mặc váy ngắn, quần skinny

Trường Moulton và cao đẳng Khoa học ở Northampton vừa đưa ra những quy định nghiêm ngặt mới về việc mặc đồng phục để “tránh sự phân biệt giới tính của học sinh”. Sau khi nhiều lần học sinh nữ mặc váy cao quá đầu gối, giờ đây các nữ sinh bị cấm mặc váy.

Quy định này lập tức dấy lên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ. Sự tranh cãi càng căng thẳng hơn khi một học sinh bị buộc phải về nhà vì chiếc quần của cô bị coi là quá chật, quá bó.

Hiệu trưởng Trevor Jones tiếp tục gây ra sự khó chịu khi quyết định cấm nữ sinh mặc quần skinny, hoặc những chiếc quần có thể nhìn thấy khuy, nhãn mác, khóa…“Một số quần áo sẽ thích hợp cho một hộp đêm hơn là trong lớp học”, ông phân trần.


Trường cấm mặc quần skinny, quần bó sát.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Trang web của trường cũng thông báo rằng bất cứ ai không mặc đúng đồng phục sẽ được cung cấp quần áo second-hand để mặc.

Cô gái tên Tammi (13 tuổi) đã bị cô lập vì mặc quần skinny tới trường. Zelda Allen (45 tuổi), phụ huynh của Tammi cho biết: "Trường học mà giống như Colditz (một trại tù nhân khét tiếng ở Đức). Hình phạt như thế quá nghiêm khắc chứ không phải chỉ là việc nhắc nhở khi mặc không đúng đồng phục. Tôi nghĩ nhà trường đang đi quá xa”.

Một phụ huynh khác cho biết: "Tôi cảm thấy đây là một sự trừng phạt vô lý chỉ vì hiệu trưởng của trường muốn các cô gái ăn mặc như con trai”.

Nhiều người lo ngại rằng quy định hà khắc đó sẽ đe dọa đến an toàn của con em họ. Một số nữ sinh không ngần ngại tuyên bố họ sẽ nổi loạn.

Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng vẫn đầy kiên quyết: "Tôi có nhận được khiếu nại của một số phụ huynh và một số nữ sinh cảm thấy bức xúc nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp cho trường học trở thành một nơi an toàn hơn”.

Trường Moulton và cao đẳng Khoa học có khoảng 1.300 học sinh ở độ tuổi từ 11 đến 18.

Đã tìm thấy nữ sinh 15 tuổi bỏ trốn cùng thầy dạy Toán

Ngày 28/9, nữ sinh 15 tuổi Megan Stammer đã được tìm thấy tại Bordeaux, Pháp cùng với thầy giáo. Theo Dailymail, sau một tuần mất tích, cảnh sát Pháp đã tìm thấy Megan Stammer khi đang tay trong tay đi dạo với Jeremy Forrest tại phía Tây Nam Bordeaux nước Pháp.

Ngay sau đó, Megan Stammer đã được đưa đến Đại sứ quán của Anh trước khi được đưa về nhà. Trong khi đó, thầy giáo Forrest bị bắt giam vì tội bắt cóc trẻ em.

Nữ sinh 15 tuổi và thầy giáo dạy toán.

Cặp đôi này được tìm thấy khi đang trên đường đi phỏng vấn việc làm. Tại khu mua sắm đông đúc nhất ở Bordeaux, một người dân đã nhận ra họ và báo ngay cho cảnh sát. Cảnh sát cho biết rằng Jeremy Forrest đang cố gắng tìm việc làm để có một cuộc sống bình thường nơi đây. Khi Forrest bị bắt giữ, Megan ngập chìm trong nước mắt và không muốn bị tách khỏi anh ta.

Trong khi bỏ trốn từ Anh sang Pháp, Megan Stammer đã dùng hộc chiếu lúc 37 tuổi của mẹ để đi cùng Forrest. Cảnh sát đang tìm hiểu làm thế nào mà cô gái 15 tuổi có thể sử dụng hộ chiếu của người 37 tuổi.

Megan vẫn an toàn, không có điều gì xấu xảy ra với cô bé. Gia đình Megan rất vui mừng khi biết tin cảnh sát đã tìm thấy cô. Họ đang mong ngóng cô mau chóng được trở về nhà.

Riêng với Forrest, sẽ có một phiên điều trần công khai tại Tòa án phúc thẩm của Bordeaux vào thứ ba. Sau đó anh sẽ được đưa về Vương quốc Anh trong vài ngày sau. Forrest bị giam giữ trong nhà tù với tội danh bắt cóc trẻ em.

Jeremy Forrest đã có vợ nhưng vẫn công khai tình yêu của mình với cô học trò 15 tuổi. Theo điều tra, mối quan hệ của hai người này không chỉ gần đây mà đã lâu rồi.

Đ.Q (Tổng hợp theo Tiin, infonet)