Cảnh cáo Trưởng phòng Giáo dục huyện Châu Thành, Hậu Giang

23/05/2019 06:37 Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Ngày 22/5/2019, đại diện lãnh đạo huyện ủy Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xác nhận, Ủy ban Kiểm tra của huyện đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Cụ thể, sau khi tiến hành kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với bà Trần Thị Thùy Linh, huyện Châu Thành đã có kết luận là bà Linh có nhiều sai phạm.

Bà Trần Thị Thùy Linh đã để xảy ra các sai phạm trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên khi không có sự thống nhất và bàn bạc với lãnh đạo Phòng, không có sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (ảnh: LĐO)

Đồng thời, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn có chỉ đạo cho cấp dưới thảo luận với các cơ sở mua bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống 840 gram giấy A4 làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ kiểm tra học kỳ 2 (năm học 2017 – 2018) của huyện.

Số tiền kê khống này trị giá gần 60 triệu đồng, đã không được đưa vào sổ kế toán, sổ qũy tiền mặt của cơ quan, không công khai trong tập thể lãnh đạo Phòng, cơ quan, và chi theo lệnh của Trưởng phòng, nhưng không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Những việc làm này của bà Linh đã vi phạm vào các quy định của Bộ Chính trị, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nên đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Linh về mặt Đảng.

Hiện Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đang tiến hành các bước để thi hành kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền.

Phương Linh