Chào năm học mới với phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

20/08/2011 00:18
(GDVN) - Đón chào năm học mới, Intel và Hội đồng Anh vừa cho ra mắt phầm mềm học tiếng Anh trên máy tính áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam.

(GDVN) – Ngày 18/8, Công ty TNHH Intel phối hợp với Hội đồng Anh cung cấp gói phần mềm học tiếng anh mới trên máy tính dành cho học sinh tiểu học và trung học lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, gói phần mềm học tiếng Anh của Hội đồng Anh được cài sẵn trong các máy tính cá nhân, sử dụng phần mềm MeeGo của Intel và được bán ra thị trường trong năm học 2011-2012 này, các mức giá máy tính được Intel cho biết từ 5-9 triệu đồng/chiếc netbook.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện dạy và học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ trong chương trình giáo dục quốc dan đến năm 2020. Mục tiêu của Bộ GD&ĐT là đến năm 2020, nhiều học sinh có thể giao tiếp tự tin, vững vàng trong môi trường hội nhập quốc tế.

Ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh cho biết, các nội dung có trong phần mềm  tích hợp máy tính này được điều chỉnh dựa trên giáo trình tiếng Anh tiểu học và trung học tại Việt Nam. Phần mềm có giao diện bằng tiếng Việt để giúp các bậc phụ huynh và các em nhỏ dễ tìm kiếm thông tin. Trong khi học, các em được học các trò chơi, bài đọc, bài hát, chuyện kể, các chương trình radio theo chủ đề, các bài thực hành từ vựng và ngữ pháp…

Phụ huynh và các em nhỏ có thể vào hai trang web nổi tiếng của Hội đồng Anh để tham khảo các tài liệu liên quan và tải bản dùng thử về dùng. Http://learnengenglish.britishcouncil.org/en/ và  Http:// learnengenglishkids.britishcouncil.org/en/.

Xuân Trung