Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lên tiếng vụ cô giáo cho hơn 40 bạn tát 1 học sinh

07/01/2017 09:42 Thùy Linh
(GDVN) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc cô giáo cho hơn 40 bạn cùng lớp tát học sinh ở Trường Tiểu học Ninh Sở.

Sau khi báo chí phản ánh về sự việc em Đỗ Tuấn Linh (học sinh lớp 4) Trường Tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín bị cô giáo chủ nhiệm cho hơn 40 học sinh tát vào mặt ngày 26/12/2016 khiến dư luận xôn xao.

Ngày 30/12/2016, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kí công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu kiểm tra, làm rõ về vấn đề này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kí công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Thường Tín: Kiểm tra thông tin Báo nêu; xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thường Tín báo cáo kết quả thực hiện cho Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/1/2017, đồng thời thông tin trả lời báo chí đúng quy định.

Cô chủ nhiệm cho 40 học sinh tát sưng mặt bạn cùng lớp

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc cô giáo Đặng Thị Thúy (Trường Tiểu học Ninh Sở) đã cho hơn 40 học sinh trong lớp tát vào mặt em Đỗ Tuấn Linh để xử lý kỷ luật vì cho rằng em này chửi bậy.

Sự việc diễn ra ngày 26/12 tại lớp 4A Trường Tiểu học Ninh Sở do cô giáo Đặng Thị Thúy chủ nhiệm.

Em Tuấn Linh kể lại nguyên nhân dẫn đến sự việc:

Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 43 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ninh Sở đã yêu cầu cô Đặng Thị Thúy viết bản tường trình và đồng thời họp khiển trách, cảnh cáo trước chi bộ.

Cụ thể, trong bản tường trình, cô Đặng Thị Thúy viết: Vào sáng ngày 26/12/2106 học sinh lớp tôi đã xảy ra tranh luận trong giờ ra chơi. Khi tôi bước vào lớp thấy các con trong lớp nhao lên mách bạn Tuấn Linh chửi bậy.

Tôi đã gọi lớp trưởng báo cáo lại sự việc đã xảy ra trong giờ ra chơi rồi gọi em Tuấn Linh lên để hỏi cho rõ sự việc.

Tôi rất buồn vì lớp 4A của tôi các em ngoan, chăm học nên tôi đầu năm đã đăng kí lớp tiên tiến, chi đội vững mạnh vậy mà giờ đây lại xảy ra sự việc này…"

Ngày 3/1, trả lời phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín về sự việc trên.

Ông Dũng cho hay: “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã cử ngay đồng chí phó phòng phụ trách tiểu học xuống làm việc với nhà trường về vấn đề này.

Hiện nay, phía nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm đối với cô Thúy rồi còn về hình thức xử lý kỷ luật như thế nào thì trong tuần này huyện sẽ có kết luận chính thức”.

Thùy Linh