Chương trình lớp 10 hệ tú tài quốc tế (IB) tại trường QT Đức

09/07/2013 07:05 PV
(GDVN) - Cuộc sống trong thế kỷ 21 - một thế giới liên kết, toàn cầu hóa - cần có các kỹ năng suy nghĩ - phản biện và ý thức tầm nhìn quốc tế. Đó là điều mà các học sinh tham gia Chương Trình Tú Tài Quốc Tế (IB – International Baccalaureate) được học để nắm bắt và thấu hiểu.

Trường Quốc Tế Đức Với Chương Trình Tú Tài Quốc Tế 

Trường Quốc Tế Đức (GIS) hướng đến việc phát triển học sinh toàn diện: không chỉ giúp các em có nền tảng vững chắc mà còn có khả năng và đam mê học hỏi để phát triển hơn nữa trong cuộc sống lâu dài. 

Nhà Trường đem đến môi trường học tập đa văn hóa, chú trọng đến tính quốc tế cũng như đến nhu cầu và quan điểm giáo dục của cộng đồng. Với nền tảng là Chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB), các học sinh được đào tạo thành cá nhân có tư duy thực tế cũng như giải quyết vấn đề trên cơ sở nhận thức các quan điểm khác nhau và các ưu điểm trong sự khác biệt đó.


Chương Trình Tú Tài Quốc Tế (IB) là gì?

Chương Trình Tú Tài Quốc Tế được thiết kế như một chương trình giáo dục cân bằng và mang tính thử thách học thuật với các kỳ thi tốt nghiệp ở cuối cấp để chuẩn bị cho các học sinh, thường từ 16 đến 19 tuổi, đạt được thành tích ở bậc đại học cũng như thành công trong cuộc sống sau này. Chương trình thường kéo dài hai năm và được công nhận cũng như đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới.

Ở bậc Tú Tài PTTH (lớp 11, 12) tổ chức Tú Tài Quốc Tế IB yêu cầu học sinh không chỉ có sự hiểu biết thấu đáo về các môn học mà còn phát triển cao các kỹ năng thực hành, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Các yêu cầu đào tạo của chương trình Tú Tài Quốc Tế giúp học sinh trở thành những người có tầm nhìn xa và suy nghĩ rộng bên ngoài khuôn khổ của lớp học. Các em cũng học đón nhận thử thách trong cách tư duy và học hỏi của mình. Ngoài ra học sinh còn cần phải thể hiện sự đóng góp của mình cho cộng đồng lớn hơn và chứng tỏ là những thành viên tích cực trong xã hội. 

Chương Trình Dự Bị cho học sinh chưa từng học qua Chương Trình IB 

Đối với các học sinh mới chưa có kinh nghiệm với các yêu cầu của Chương Trình IB, các em cần được khuyến khích, hướng dẫn và cần thực hành rất nhiều để có thể tự tin và đạt thành công trong học tập. 

Từ năm học 2013-2014, Trường GIS đem đến Chương trình Dự Bị Tú Tài Quốc Tế dành cho học cho các học sinh chưa từng học qua chương trình IB, giúp các em phát triển các kỹ năng yêu cầu một cách tốt nhất để bước vào chương trình Tú Tài Quốc Tế. 

Chương trình Dự Bị Tú Tài Quốc Tế Lớp 10 của GIS nhắm đến việc trang bị cho học sinh các kỹ năng và kiến thức mà các em cần trước khi bắt đầu Chương Trình Tú Tài. Chương trình không bị hạn chế bởi bất kỳ giáo trình đào tạo nào, do đó mỗi một môn học được thiết kế riêng biệt để chuẩn bị tốt nhất cho học sinh học môn học đó trong chương trình Tú Tài chính thức. 

GIS hiểu rõ các học sinh lần đầu tiên học các môn học bằng tiếng Anh sẽ có thể gặp những khó khăn nhất định. Chương Trình Dự Bị Tú Tài Quốc Tế được cân bằng kỹ lưỡng nhằm tối ưu khả năng tiếng Anh để học các môn học khác. 

Đội ngũ giáo viên GIS,  những nhà giáo dục chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo Chương Trình IB, tin tưởng rằng Chương Trình này sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất để giúp học sinh tối đa hóa khả năng thành công trong việc học, hoàn tất Chương Trình và được chấp thuận vào các trường đại học quốc tế. 

Trường Quốc Tế Đức (German International School – GIS) tuyển sinh các quốc tịch từ Mầm Non đến THPT Quốc Tế, đào tạo theo chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate – IB) đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Học sinh tốt nghiệp từ trường sẽ nhận văn bằng Tú Tài Quốc Tế, có cơ hội học tập tại các trường đại học trên khắp thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Cananda, Đức, Thụy Sĩ,… 

Đội ngũ giáo viên được lãnh đạo bởi Hiệu Trưởng của Trường, Tiến Sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Lâm, người đã có 30 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý tại các trường quốc tế. Nhà trường cũng đã tuyển dụng được một đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc giảng dạy Chương Trình Tú Tài Quốc Tế.

Phụ huynh đặt hẹn tham quan và tìm hiểu THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 9 – 10, xin vui lòng liên hệ 

 Cô Nguyễn Thụy Khanh 

Điện thoại: 090 684 2363 - Email: thuykhanh.nguyen@giss.vn 


PV