Cô giáo tường trình vụ lỡ tay tát học sinh lớp 1 chấn động sọ não

07/01/2019 19:14 Nguyên Phong
(GDVN) - Cô Hải tường trình rằng, do lo lắng và nôn nóng trước chất lượng của lớp nên đã có hành vi xúc phạm thân thể em Đoàn Ngọc Hải.

Dư luận chưa hết bức xúc vì sự việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (42 tuổi, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh), giáo viên trường trung học cơ sở Duy Ninh ra lệnh cho học sinh tát 231 cái tát vào mặt em Hoàng Long Nhật (học sinh lớp 6), khiến em này nhập viện, thì Quảng Bình lại xảy ra một vụ bạo hành mới.

Bản tường trình của cô Hải về sự việc tát học sinh. Ảnh: NP

Ngày 28/12/2018, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một sự việc “xâm phạm thân thể học sinh”, cô giáo Lê Thị Hải (40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1) đã tát em Trương Ngọc Hải (học sinh lớp 1), khiến em này bị chấn động sọ não.

Theo bản tường trình của cô Hải, vào ngày 28/12/2018, trong tiết kiểm tra môn viết, em Trương Ngọc Hải viết xong, về phần làm bài tập em làm 2 đề, cả đề A và đề B.

Bà Hiệu trưởng trường Duy Ninh đã tát cái 232 vào nền giáo dục

Cô Hải thấy bức xúc, nên lỡ tay tát học sinh một cái. Đến cuối buổi học, cô có gặp gỡ phụ huynh em Hải trao đổi.

“Đến ngày 29/12/2018, được biết, phụ huynh chở cháu đi bệnh viện. Suốt cả ngày hôm đó, bản thân tôi cùng với phụ huynh và học sinh ở lại viện, đưa cháu đi nội soi, xét nghiệm máy, chụp phim.

Sau đó, đi ăn trưa thấy cháu ăn uống bình thường, không có vấn đề gì xảy ra. Đến hơn 5 giờ chiều, tôi mới về nhà. Đến ngày 30/12/2018, tôi có gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu.

Qua đây, bản thân tôi rất hối hận về việc làm sai trái của mình. Vậy bản thân tôi rất kính mong cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường xem xét và tha thứ cho tôi.

Tôi hứa từ nay về sau không bao giờ sai phạm nữa. Rất mong nhận được sự tha thứ của cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường” (trích bản tường trình).

Còn theo biên bản kiểm điểm ngày 2/1 của Chi bộ Tiểu học số 1 (Đảng bộ xã Hồng Thủy) mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được thì cô Hải đã trình bày trước Chi bộ bản tự kiểm điểm của bản thân. 

Trong đó, cô Hải trình bày do lo lắng và nôn nóng trước chất lượng của lớp nên đã có hành vi xúc phạm thân thể em Đoàn Ngọc Hải.

Các đảng viên trong chi bộ góp ý, phân tích khuyết điểm của cô Hải. Trong đó, có nhiều quan điểm cho rằng, đánh học sinh là hành vi sai trái, cần tìm biện pháp giáo dục nhẹ nhàng hơn nên cô Hải phải rút kinh nghiệm.

Cũng theo biên bản này thì cô Hải có hứa từ nay về sau tuyệt đối không xâm phạm đến thân thể học sinh nữa. Nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật, kể cả ra khỏi ngành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Nguyên Phong