Cô Phan Tuyết khoe bữa tiệc tất niên trên sân trường

12/02/2018 10:36 Phan Tuyết
(GDVN) - Bữa tiệc cuối năm đã giúp cho giáo viên, nhân viên cùng ban Giám hiệu nhà trường gắn kết tình thân và cùng xích lại gần nhau hơn.

LTS: Sau một năm làm việc vất vả, bữa tiệc sinh hoạt cuối năm của các thầy cô được xem là nguồn động lực mạnh mẽ, giúp cho các thầy cô xích lại gần nhau hơn.

Với mong muốn chia sẻ niềm vui của bữa tiệc cuối năm tại địa phương nơi mình công tác, cô Phan Tuyết đã có bài viết.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết này.

Năm nào cũng thế, buổi biểu diễn văn nghệ “Mừng Đảng-Mừng Xuân” và ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn kết thúc là các trường học ở địa phương chúng tôi đều tổ chức bữa tiệc cuối năm cho tất cả giáo viên trong trường.

Do nguồn kinh phí các trường eo hẹp, thế nên giáo viên chủ yếu là “tự biên tự diễn” trong mọi khâu tổ chức.

Các tổ được phân công phụ trách từng công việc như tổ dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường (rác, bị bóng, chai nước…hậu quả của việc xả rác bừa bãi sau đêm văn nghệ). Tổ đi chợ chuẩn bị đồ ăn, tổ phụ bếp, chuẩn bị dàn âm thanh hát karaoke…

Người người bắt tay vào việc dù làm luôn tay nhưng miệng luôn nói cười rôm rả làm cho không khí buổi lao động thêm phần hứng khởi.

Khoảng gần trưa mọi chuyện đã xong. Cả trường quây quần bên bàn tiệc nóng hổi. Lúc này, hiệu trưởng nhà trường sẽ tuyên bố khai tiệc và chia sẻ, gửi gắm những tâm tư tới anh chị em giáo viên trong trường.

Bữa tiệc cuối năm của các thầy cô giáo (Ảnh: tác giả cung cấp).

Một năm sắp kết thúc nhưng năm học của chúng ta mới được một học kì. Thầy cô đã cố gắng nỗ lực rất nhiều. Những gì đã làm chúng ta tiếp tục cố gắng giữ gìn và phát huy. Những điều chưa làm được sẽ tiếp tục phấn đấu và khắc phục.

Tiếng hiệu trưởng trầm xuống như lời thủ thỉ tâm tình, trong công việc không tránh khỏi sự va chạm, làm phật lòng nhau nhưng tất cả thầy cô giáo chúng ta đều hướng tới một mục đích tốt đẹp “vì học sinh thân yêu”.

Thế nên ngay giờ phút này, tôi mong các thầy cô hãy xóa bỏ những khúc mắc trong lòng để bước qua một năm mới với nhiều niềm vui, niềm hy vọng mới.

Tiếp lời gửi gắm của hiệu trưởng đến lời chia sẻ của Chủ tịch công đoàn. Công đoàn trường cũng ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo trong trường.

Thầy cô không chỉ nhiệt tình giảng dạy mà còn luôn chăm lo đến đời sống tinh thần của học sinh. Dứt lời, từng tràng pháo tay nồng nhiệt hưởng ứng vang lên.

Sau phần gửi gắm tâm tư, để không khí buổi lễ thêm phần sôi nổi đã có khá nhiều hoạt động được tổ chức. Trường tổ chức thi hát karaoke, trường tặng phong bì lì xì, trường lại hái hoa dân chủ với những câu hỏi vui, dí dỏm…

Nhưng vui nhất có lẽ là trò chơi “bốc thăm trúng thưởng”. Ngoài những lá thăm “chúc bạn may mắn lần sau” là những thăm trúng thưởng với mệnh giá từ 10 đến 100 ngàn đồng. Tuy giá trị vật chất chẳng là bao nhưng thầy cô nào cũng háo hức tham gia.

Niềm vui của các giáo viên khi tham gia bốc thăm nhận lì xì (Ảnh: tác giả cung cấp).

Sự hồ hởi không kém phần hồi hộp khi đôi tay lần mở lá thăm trước sự chờ đợi của mọi người. Tiếng cười vỡ òa khi lá thăm là dòng chữ “chúc bạn may mắn lần sau” hoặc nhận được lá thăm có giá trị độc đắc (100 ngàn đồng).

Có trường Hiệu trưởng cùng Chủ công đoàn lì xì phong bao cho toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên. Dù giá trị phần thưởng không lớn nhưng giáo viên nào cũng vui và hứng khởi khi bản thân mình được nhận sự quan tâm.

Bữa tiệc bắt đầu trong tiếng cười nói chan hòa của mọi người, đan xen trong bữa tiệc là giọng hát thánh thót của những thầy cô có năng khiếu âm nhạc. Làm nền cho bài hát là những điệu nhảy không thua gì các vũ công của một số thầy cô giáo trẻ.

Khá nhiều giáo viên đi quanh các bàn gửi lời chúc mừng cho nhau nhưng vẫn không quên nhắn gửi “thôi, mọi chuyện buồn bỏ lại năm cũ, tất cả chúng ta cùng xí xóa” và không quên hô vang “một, hai, ba…dô”.

Bữa tiệc cuối năm đã giúp cho giáo viên, nhân viên cùng ban Giám hiệu nhà trường gắn kết tình thân và cùng xích lại gần nhau hơn. Giúp cho những xích mích, những hiểu lầm do công việc áp lực hằng ngày mang lại được xóa nhòa.

Ai cũng mở rộng lòng để thứ tha và cảm thông cho nhau để cùng thực hiện một nhiệm vụ chung cao cả vì sự nghiệp trồng người.

Chưa bao giờ giáo viên được vui và sống hết mình như buổi sinh hoạt cuối năm thế này. Tình người đã nở hoa bên những bữa tiệc giản dị của ngày cuối năm như thế.

Phan Tuyết