Cơ quan điều tra vào cuộc vụ học sinh tố bị thầy giáo đánh vẹo cột sống

27/02/2019 12:50 Hưng Long
(GDVN) - Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã vào cuộc xác minh thông tin học sinh tố thầy giáo đánh vẹo cột sống.

Ngày 27/02, ông Dương Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cơ quan điều tra Công an huyện Phú Tân đã vào cuộc để làm rõ thông tin liên quan đến nữ học sinh bị thầy giáo đánh vẹo cột sống.

Ông Dương cho biết, bước đầu Công an huyện Phú Tân sẽ thu thập lời khai, chứng cứ và có các bước điều tra tiếp theo để làm rõ vụ việc.

Ảnh trường Trung học cơ sở Long Hòa.

Khi nào có kết quả, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 26/02, bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng đã phát đi Thông cáo báo chí về việc giáo viên đánh học sinh tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa.

Thông cáo báo chí viết, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân thì vào ngày 19/01/2019, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3, trong đó có em Phùng Thị Minh Thanh (đã đổi tên nhân vật).

Đến sáng 22/02/2019 (tức hơn 1 tháng sau – PV), gia đình có đến trường phản ánh về việc em Thanh bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ.

Thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là sản phẩm của trí tưởng tượng 

Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Đến ngày 23/02, trường có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Thông cáo báo chí của Sở Giáo dục và Đào tạo thể hiện, nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật;

Quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh Thanh ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân thì sau khi bị đánh, em Thư vẫn đi học bình thường cho đến sáng 25/02 thì có ý xin chuyển trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Hưng Long