Công an đang điều tra vụ trẻ phải ăn cơm nấu bằng gạo đã mốc xanh ở Phú Mỹ

12/10/2018 13:08 Phương Linh
(GDVN) - Lực lượng Công an đang tiến hành điều tra vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố trẻ em đang học tại Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải ăn cơm bằng gạo đã mốc xanh, ngày 11/10, một nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, lãnh đạo thị xã đã chính thức đề nghị lực lượng Công an vào cuộc điều tra.

Bữa ăn của trẻ đang học ở Trường mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh cắt từ video clip)

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ nói rằng, trong cuộc họp ngày 11/10, thị xã đã yêu cầu cơ quan Công an cần phải xác minh video clip lan truyền trên mạng có đúng sự thật, việc nấu cơm tại đây là từ gạo có sẵn trong trường, hay do ở bên ngoài đưa vào.

Ngay sau khi có kêt quả xác minh từ cơ quan chức năng, thị xã chắc chắn sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết thêm, hiện bếp ăn của Trường mầm non Phú Mỹ đã tạm ngưng hoạt động.

Nhà trường sẽ tạm thời tìm một đơn vị cung cấp suất ăn cho trẻ em để phục vụ cho học sinh, chờ cho đến khi có kết quả của cơ quan điều tra.

Hãi hùng hình ảnh bữa ăn trong Trường Mầm non Phú Mỹ

Những ngày vừa qua, sau khi xảy ra sự việc, những trẻ đang học tại Trường mầm non Phú Mỹ chỉ có thể học một buổi, trưa là được phụ huynh đón về nhà.

Trước đó, trên các diễn đàn, mạng xã hội xuất hiện một video clip dài khoảng 30 phút, ghi lại cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn của các trẻ đang học ở Trường Phú Mỹ.

Theo lời của người quay video clip này, thì trưa ngày 9/10, phụ huynh đã tận mắt chứng kiến nồi cơm mà trẻ sắp ăn được nấu bằng gạo đã mốc xanh. Cá thì chỉ được ăn đầu, canh thì mỡ nổi lềnh bềnh.

Bữa ăn của trẻ được nói như vậy, nhưng phụ huynh đã phải đóng 30.000 đồng/ngày cho con em mình.

Ngày 9/10, khi chứng kiến sự việc như vậy, đoàn kiểm tra đã yêu cầu ngành y tế thị xã tiến hành lấy mẫu, làm việc với Hiệu trưởng, để sớm có câu trả lời cho phụ huynh biết trong thời gian tới.

Phương Linh