Đại học Y Hà Nội xuất hiện nhiều thủ khoa điểm cao (29,5 điểm)

29/07/2013 09:44 Xuân Trung
(GDVN) - Chiều tối qua (28/7), Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm thi, trong đó theo danh sách 100 thí sinh điểm cao có tới 17 em đạt 29,5 điểm.

Theo Nguyễn Đức Hinh, hiệu trường nhà trường thì phổ điểm năm nay rất cao. Các this inh đạt điểm 29,5 gồm các em Nguyễn Hữu Tiến, Trần Xuân Bách, Nguyễn Thanh Thông, Lê Xuân Hoàng, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Hải Linh... Trong đó thí sinh Lê Xuân Hoàng (Thanh Hóa) là thủ khoa ĐH Thủy lợi với 28,5 điểm (thủ khoa kép).

Ảnh minh họa Xuân Trung

Trao đổi với chúng tôi, hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay chắc chắn sẽ cao hơn năm trước, không chỉ vì phổ điểm tăng mà còn do chỉ tiêu không thay đổi nhưng hồ sơ tuyển thẳng lại nhiều hơn. Theo đó, chỉ tiêu vẫn là 1.000 nhưng số hồ sơ tuyển thẳng lên tới 80 em do Bộ quy định phải nhận cả thí sinh đoạt giải nhì, ba học sinh giỏi quốc gia. Những năm trước chỉ có giải nhất nên hồ sơ tuyển thẳng khoảng 15 em.

Chiều tối qua (28/7), thêm một loạt các trường công bố điểm thi trực thuộc ĐH Thái Nguyên, ngoài ra còn có trường CĐ Y tế Phú Thọ, trường CĐ Giao thông Vận tải 3, HV Hàng không Việt Nam, HV Báo chí & Tuyên truyền...Thủ khoa của HV Báo chí và Tuyên truyền là Hà Thuỳ Linh, dự thi khối C có tổng 27 điểm.

Ông Trương Ngọc Nam-Giám đốc Học viện cho biết, năm nay trường mở thêm ngành mới là Báo chí đa phương tiện, tuyển sinh khối C, D. Đây là sự đổi mới nhằm bắt kịp với xu thế phát triển của báo chí thế giới, xu thế báo chí hội tụ.

Được biết, nghành Báo chí đa phương tiện này 3 năm đầu sinh viên học kiến thức như nhau, năm cuối lựa chọn chuyên ngành.

Hiện đã có hơn 170 trường công bố điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi các trường tại đây.

Xuân Trung