Đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản

05/07/2017 07:46 An Nguyên
(GDVN) - Sinh viên được học theo chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin do phía Nhật Bản chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy.

Ngày 3/7, tại trường Đại học Đông Á, gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên ngành công nghệ thông tin (Đại học Đông Á) làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin Nhật Bản.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin của Đại học Đông Á sẽ được dạy và thực hành theo tiêu chuẩn Nhật. Ảnh: PC

Đợt này, Đại học Đông Á và công ty cổ phần S2 (Nhật Bản) cũng ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm học 2017-2018.

Theo đó, sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin của nhà trường sẽ được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chuẩn Nhật do công ty S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy.

Bên cạnh đó, việc hợp tác cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp cho sinh viên hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường đào tạo theo nhu cầu

(GDVN) - Xu hướng chung là doanh nghiệp đặt hàng và đồng hành với nhà trường ngay trong chương trình đào tạo nhằm bám sát nhất với yêu cầu thực tế.

Theo đại diện Đại học Đông Á, đây là chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin  chất lượng cao được đưa vào triển khai chính thức sau hơn hai năm xây dựng và hoàn thiện.

Nhà trường và Công ty S2 cũng đặt nền móng cho việc xúc tiến thành lập và vận hành Trung tâm Linux LPI - Viet Nam và Trung tâm OWASP – Viet Nam với trụ sở được đặt tại Đại học Đông Á.

Với các doanh nghiệp hợp tác đào tạo thực hành, từ năm 2017, sinh viên công nghệ thông tin cũng được phía doanh nghiệp đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học.

Sinh viên cũng sẽ được doanh nghiệp hướng dẫn thực hành trực tiếp, được ưu tiên tuyển dụng đối với những người đã có kỳ học việc tại đơn vị vào làm việc chính thức.

Ông Kohei Sudo – đại diện Công ty CP S2 (Nhật Bản) cho biết: “Hiện nay, Nhật Bản đầu tư công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực, mở rất nhiều trung tâm đào tạo trên khắp đất nước Nhật.

Hầu như toàn bộ nhân lực đều được tập trung phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 2020 (Olympic 2020) sẽ được diễn ra tại Nhật.

Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, cần lượng lớn nhân lực chất lượng bù đắp cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Chính vì thế, việc hợp tác đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao với Đại học Đông Á trước hết sẽ cung cấp đắc lực nhân lực cho thị trường tại Nhật, tiếp đến là góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt – Nhật trong nhiều lĩnh vực”.

An Nguyên