Đoàn Việt Nam giành thắng lợi lớn trong Olympic Hóa học quốc tế 2015

31/07/2015 15:04 Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 31/7, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ đón đoàn dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2015 trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay Nội Bài.

Đến dự lễ chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2015, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: 

"Năm 2015 có tổng số 13 đơn vị có học sinh đạt giải chứ không chỉ tập trung vào các trường trước đây ở riêng Hà Nội. Đây là điều rất đáng khen ngợi".  

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà (Trưởng đoàn) cho biết: "Đề thi năm nay do trường ĐH Lomonoxop (Nga) đứng ra làm và rất khó, gồm có 8 bài lý thuyết, 3 bài thực hành. Với sự cố gắng của các em và công sức của giáo viên bồi dưỡng, đoàn đã đạt được kết quả cao".

Kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 47 được tổ chức tại Cộng hoà Azerbaijan gồm có 79 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với sự tham gia của 294 thí sinh. 

4 học sinh đoạt giải Olympic Hóa học quốc tế 2015

Đoàn Việt Nam giành được 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. 

Cụ thể, huy chương Vàng thuộc về em Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội.

Hai huy chương Bạc thuộc về em Phạm Thái Hà, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội và em Trần Đình Hiếu học sinh lớp 12, Trường THPT  chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Huy chương Đồng thuộc về em Nguyễn Thuý Hằng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Theo của Bộ GD&ĐT, kèm theo Bằng khen thì mỗi  học sinh đoạt huy chương Vàng được thưởng 15 triệu đồng, huy chương Bạc 10 triệu đồng, huy chương Đồng 7 triệu đồng.

Thùy Linh