Dự kiến ngày đến trường mới nhất của học sinh Thành phố Hồ Chí Minh

25/02/2020 19:58 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh khối 9, 12 đi học lại từ ngày 2/3/2020, nhưng chỉ học một buổi.

Cuối giờ chiều ngày 25/2/2020, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu các đề xuất về thời gian đi học lại cho học sinh của thành phố.

Theo đó, học sinh khối 9, 12 của thành phố sẽ đi học lại kể từ ngày 2/3 sắp đến, nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi.

Phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khu vực của trường học trước khi đón học sinh quay trở lại học (ảnh: P.L)

Học sinh bậc học mầm non: Đề xuất nghỉ đến hết ngày 15/3.

Kể từ ngày 16/3, các bé lớp lá sẽ đi học trở lại bình thường, nhưng không tổ chức ăn sáng. Các khối mầm non khác, tùy theo tình hình dịch bệnh cụ thể thì sẽ có thông báo sau.

Học sinh bậc học tiểu học: Học sinh sẽ nghỉ đến hết ngày 15/3. Kể từ ngày 16/3, học sinh khối 5 sẽ đi học lại bình thường, nhưng không tổ chức bán trú. Thời gian đi học trở lại của các khối lớp khác ở bậc học này sẽ được thông báo sau, tùy theo tình hình dịch bệnh thực tế.

Kể từ ngày 16/3: Các khối lớp khác của bậc học trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ đi học lại bình thường.

Hiện toàn thành phố đang có khoảng hơn 100.000 học sinh khối lớp 9, hơn 73.000 học sinh khối lớp 12.

Các trung tâm ngoại ngữ, dạy thêm – học thêm, dạy kỹ năng sống trên địa bàn thành phố đề xuất hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Đối với khối các trường cao đẳng, trung cấp, dạy nghề, giáo dục nghề nghiệp, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát, hơn 43% các trường đề xuất đi học lại kể từ ngày 2/3.

Có khoảng hơn 29% các trường đồng ý cho học viên đi học lại từ ngày 16/3, còn lại là đề xuất nghỉ hết tháng 3, quay trở lại học từ đầu tháng 4.

Hiện toàn thành phố có khoảng gần 136.000 học viên đang học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gần 11.400 người đang là giáo viên, người lao động của những cơ sở này.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Min – ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu: Các bên có liên quan cần tính toán thời gian đi học lại của học sinh thật hợp lý, do khi các em đi học lại thì sẽ cần một lượng rất lớn khẩu trang, khó đáp ứng đủ.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện toàn thành phố có khoảng 2.000 trường học các cấp, với khoảng 2 triệu học sinh. Nếu mỗi ngày học sinh đều đeo khẩu trang, nhất là trong suốt 8 tiếng học ở trường, vừa học, vừa chơi thì một khẩu trang không thể đủ dùng.

Phương Linh