Giáo viên dính băng keo vào miệng học sinh

04/11/2012 06:40 T.Lan (theo Daily mail)
(GDVN) - Một giáo viên dạy toán tại một trường trung học ở Texas bị báo buộc đã dùng băng keo dính lên miệng học sinh 11 tuổi trong vòng 30 – 45 phút khiến câu bé ngạt thở.

Clarence Williams, giáo viên Trường THCS Palo Alto (thành phố Killeen, bang Texas) đã bị cáo buộc dán băng keo vào miệng của học sinh. Một cán bộ địa phương cho biết, giáo viên này đã phải tạm nghỉ việc trong khi chờ kết quả điều tra. Viên chức nhà trường đã không cung cấp chi tiết về vụ việc người giáo viên “băng miệng” cậu bé vào ngày 23 tháng 10. Sự việc này là một trong hàng ngàn trường hợp đã được báo cáo trên toàn nước Mỹ.

Devin Ortiz (bên phải) cậu học sinh được cho là bị dính băng keo lên mũi và miệng.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Ông Ernesto Ortiz, cha của cậu học sinh nói với một quan chức rằng, y tá đã mất khoảng một giờ để loại bỏ các băng keo bằng nước đá và sáp trên miệng cậu bé.

Devin, cậu bé 11 tuổi nói rằng giáo viên toán của cậu đã cho ba dải băng keo lên khuôn mặt của mình làm cho cậu ta khó thở. "Ông Williams gọi tôi đến lớp học và tôi hỏi: Chuyện gì đang xảy ra. Ông nói: Đó không phải là những gì đang xảy ra, đó là những gì sẽ xảy ra với bạn. Và sau đó, ông ta cầm băng keo và dán hai lần lên miệng của tôi, dán cả lên mũi của tôi", Devin nói.

Devin nói cậu phải chịu đựng như vậy 30 đến 45 phút, cho đến khi hết giờ học. Vào cuối buổi học, cậu bé cố gắng tự tháo băng ra nhưng đã bị trầy da.

Cha cậu bé đã nói với quan chức địa phương rằng miệng của con trai mình bị lột một phần da và sưng lên. Cậu vô cùng sợ hãi khi nhắc đến giáo viên của mình, và không biết lý do tại sao cậu bị trừng phạt như vậy.

Người cha cho biết họ đang làm việc với cảnh sát và hy vọng sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự với giáo viên này. "Họ có nghĩa vụ phải bảo vệ trẻ em và giữ cho trẻ em không bị bắt nạt, khi mà giáo viên đưa băng keo trên miệng con tôi", Ortiz nói. 

Trường Trung học Palo Alto, nơi xảy ra sự cố "băng keo"

Trong những tháng gần đây, số vụ giáo viên lạm dụng thể chất và tinh thần học sinh ngay tại các trường học của Mỹ đã tăng vọt, nhưng nhiều trường hợp không được đưa ra ánh sáng. Trong năm 2010, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật cấm các giáo viên không được áp dụng các hình thức đào tạo có thể gây ra thiệt hại vật chất và tinh thần cho trẻ em.

Theo điều tra phát hiện 84.354 trường hợp trên cả nước Mỹ bị lạm dụng trong lớp học năm 2010 -2011, một con số cần phải can thiệp khẩn cấp.

>>Chữ ký của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bị làm giả

T.Lan (theo Daily mail)