Giáo viên Đồi Ngô bị kỷ luật: "Số đen" thì phải chấp nhận thôi...

22/06/2012 06:30 Thu Hòe (tổng hợp)
(GDVN) - Lạ thay, có một số ý kiến, quan điểm lại tỏ ra thông cảm, đồng tình với các giáo viên vi phạm, thậm chí là phê phán hành động của thầy giáo N.
Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả sau khi đăng tải bài viết: “Người chống gian lận thi cử ở Bắc Giang bị xỉ vả: "Mày ác quá"!” Bên cạnh tuyệt đại đa số ý kiến thể hiện sự bức xúc, không tán thành trước những phát ngôn của một số giáo viên dành cho thầy giáo N.D. N, thì lạ thay, có một số ý kiến, quan điểm lại tỏ ra thông cảm, đồng tình với các giáo viên vi phạm, thậm chí là phê phán hành động của thầy giáo N. Và với quan điểm này, họ đã cố tình biến Thầy N - người hùng chống tiêu cực - thành kẻ tội đồ. Để thấy hết sự "trái khoáy" của những ý kiến này, Báo sẽ đăng tải những phản hồi "lạ lùng" này.

Hình ảnh vi phạm quy chế thi tại hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô - Bắc Giang

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Em ghét cậu học sinh đó!


Độc giả Đồng Văn Nhất cho rằng, hai học sinh và thầy giáo tổ chức quay clip ở Bắc Giang đã quá thiển cận. Theo độc giả này, muốn tố cáo những thực trạng của đất nước có rất nhiều điều đáng để tố cáo hơn là việc quay lại clip gian lận, sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Độc giả Đồng Văn Nhất bày tỏ quan điểm: “Em đang là sinh viên một trường ĐH. Trước đây, hồi học cấp 3, em cũng là một học sinh nghịch ngợm và chơi bời. Ngày đó, điều em sợ nhất là mình không thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp. Các cô giáo mà hồi trước em cho là nghiêm khắc, em cho là làm khó chúng em trong việc học tập thì ngày thi tốt nghiệp các cô giáo mới là những người phải chịu khổ, luôn là người lo cho những đứa con thân yêu của mình để chúng em được tấm bằng tốt nghiệp.

Em thật sự cảm ơn các cô, cảm ơn các thầy rất nhiều! Nhưng hôm nay, em biết được vụ học sinh Trường THPT DL Đồi Ngô quay clip các giám thị coi thi, em thực sự buồn và thất vọng!

Quả thực, em nghĩ suy nghĩ của cậu học trò này và người xúi giục cậu ấy quá thiển cận. Kỳ thi này là kết quả của 12 năm học, 12 năm đèn sách… Và ai cũng biết được thực trạng là như vậy rồi còn phải quay làm gì nữa. Nếu muốn tố cáo thực trạng của đất nước, còn rất nhiều điều để tố cáo. Ví dụ như: Tình trạng con ông cháu cha của các trường… Có rất nhiều điều đáng để nói. Nó có ảnh hưởng hơn nhiều so với việc thi tốt nghiệp.

Em ghét cậu học sinh đó…

Họ hoàn toàn không vụ lợi, họ chỉ thương học sinh mà thôi…

Độc giả với nick name thoidai lại cho rằng: “Thực ra việc chữa điểm cho học sinh, làm bài cho học sinh để các em đỗ tốt nghiệp theo tôi là việc làm mang tính chất tình người của các thầy cô giáo ở Bắc Giang. Họ hoàn toàn không vụ lợi, họ chỉ vì thương học sinh mà thôi. Những việc này diễn ra ở hầu hết các trường trên cả nước…”.

Độc giả thoidai phân tích: “Nay trường Đồi Ngô không may gặp phải "người chống tiêu cực", người này không nhằm mục đích triệt hạ mấy cô giáo giám thị kia mà nhằm vào những người có chức có quyền ở trường đã kỷ luật người này.

Nhưng than ôi! trong clip không hiện ra người là đối tượng bị triệt hạ mà chỉ có mấy cô giáo thương học trò, và họ bị kỷ luật rất nặng - buộc thôi việc.

Tôi đề nghị ngành giáo dục xem lại, việc kỷ luật như vậy là quá nặng. Các vị cũng biết thừa là ở đâu cũng thế nhưng các vị không dũng cảm để nói ra sự thật mà chỉ thí tốt cho đỡ bị dư luận phản đối rồi sang năm đâu lại đóng đấy. Chỉ khổ cho mấy cô giám thị, người quay clip cũng sẽ trở thành kẻ thù của mấy giám thị thương học trò kia”.

Độc giả Mr Tâm thể hiện quan điểm thông cảm trước những việc làm sai trái của các giáo viên trường Đồi Ngô. Theo quan điểm của độc giả Mr Tâm, kỷ luật 6 giáo viên là nên nhưng đuổi việc là quá nặng.

“Không thể phủ nhận là trong cuộc sống không ai không mắc sai lầm. Ai tự tin nói mình tốt 100% không? Ai nói mình tốt 100% là " xạo "! 12 năm rèn sách đâu phải ai cũng được mọi điều kiện tốt để học thật tốt. Nếu giờ mà đánh rớt những học sinh đó sẽ là gánh nặng cho xã hội và có thể là tệ nạn xã hội. Còn giáo viên ai không tâm quyết với nghề? Ai không thương học trò? Bên cạnh “Pháp Luật” còn “Tình Người” nữa các bạn ơi! Kỉ luật thì nên, đuổi việc là quá nặng: 12 năm học + 4 năm đại học = 0 ( bây giờ ).

Xin rộng lòng tha thứ… và cho họ cơ hội quay đầu lại!

Độc giả Trần Xuân Trung chia sẻ: “Xin rộng lòng tha thứ! Có lẽ điều mọi người mong đợi không phải là hình thức kỷ luật đối với những giáo viên, học sinh vi phạm ở Hội đồng thi trường Đồi Ngô. Bản thân tôi không mong kỷ luật những giáo viên này. Không phải vì bao che hay bản thân tôi cũng đã từng nhận được những ân huệ như vậy mà vì một điều là trong bất kỳ lĩnh vực nào khi phát triển đi lên cũng phải chấp nhận phủ định những sự chưa phù hợp để hoàn thiện.

Xin hãy cho họ những cơ hội mới để họ cống hiến nhiều hơn trong đào tạo thế hệ tương lai và chúng ta, mỗi một học sinh, phụ huynh hay với vai trò nhà giáo hãy chung sức, ủng hộ để xây dựng một nền giáo dục phù hợp với từng giai đoạn phát triển đi lên của đất nước. Chúng ta cần sự quay đầu lại khi đi lầm đường, lạc lối, tất cả họ đều là những đứa con của ngành giáo dục, xin hãy cho họ cơ hội quay đầu lại...”.

Độc giả Nguyễn Thị Hà bày tỏ: “Xin hỏi thầy cô giáo nào dám bảo đảm là mình làm nghiêm túc? Kiểm tra học sinh của các thầy xem trình độ của các em có đúng như điểm tổng kết cuối năm không? Cần nghiêm túc ngay trong quá trình học chứ đâu phải chỉ nghiêm túc khi thi. Thầy giáo N.D.N cũng có thể vẫn tiêu cực vì nếu không tiêu cực thì nhiều học sinh của thầy sẽ không đủ điều kiện thi môn của thầy.TÔI SẴN SÀNG PHÁ RÀO KÉO BỘ TRƯỞNG LUẬN LÊN BỜ

MẸ GS. NGÔ BẢO CHÂU: "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"

GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CHỐNG GIAN LẬN THI CỬ


Thầy N.D.N sẽ khó sống bình thường ở đất Bắc Giang

Đó là quan điểm của độc giả Lê Nguyên Hùng. Độc giả Việt Hùng nêu quan điểm: “Tất yếu là như vậy! Đúng là "cơm áo gạo tiền" số giáo viên bị đuổi việc, sẽ gặp khó khăn như bao nghề nghiệp khác. Song chắc chắn họ không bị những cái nhìn ghẻ lạnh của đồng nghiệp, xã hội... như các trường hợp bị đuổi việc khác. Còn N, thì đã rõ... Giáo viên L nói rất đúng, song đúng hơn nên hỏi: “Đánh trượt nhiều các em để làm gì? Để chứng minh thi cử nhiêm túc thì lại bệnh thành tích rồi? Thương hiệu một trường phổ thông bây giờ không hẳn là kết quả thi tốt nghiệp, mà là số học sinh của trường thi đỗ ĐH cao hay không...?”.

"Tiếng là giám thị nhưng chẳng có quyền hành gì"

Độc giả quochieu nhận định mức kỷ luật với các giáo viên, giám thị coi thi tại hội đồng thi Đồi Ngô là quá nặng. Độc giả này phân tích: “Tôi thấy việc xử phạt các cán bộ coi thi (giám thị) ở hội đồng thi Đồi Ngô - Bắc Giang là nặng. Bao nhiêu năm công tác của họ bây giờ đổ xuống sông xuống biển chỉ vì "chính sách chung". Theo tôi nếu có phạt thì phạt ông Chủ tịch Hội đồng coi thi, thanh tra thi, nói xa hơn nữa là ông Giám đốc Sở giáo dục tỉnh đó.

Nếu những ông này mà làm nghiêm thì có cho kẹo giám thị họ cũng không thể vi phạm được. Tôi đã từng đi coi thi tôi biết tinh thần chung của ông chủ tịch hội đồng coi thi đưa ra là tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp, giám thị nào chống đối coi chặt môn trước thì những môn còn lại sẽ phải làm giám thị biên hay trực điện thoại... Nói chung cái tiếng là giám thị nhưng họ chẳng có quyền hành gì…”.

TÔI SẴN SÀNG PHÁ RÀO KÉO BỘ TRƯỞNG LUẬN LÊN BỜ
MẸ GS. NGÔ BẢO CHÂU: "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"

GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CHỐNG GIAN LẬN THI CỬ


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Người chống gian lận thi cử ở Bắc Giang bị xỉ vả: "Mày ác quá"!

Những hình ảnh đầu tiên về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội 

TS.Tâm lý Kim Quý:HS quay clip gian lận thi có thể bị sốc, trầm cảm...

Chùm ảnh: Ký ức một thời về lớp học Pháp thuộc

Nhìn lại hành trình gian nan chống tiêu cực của NĐT Đỗ Việt Khoa

"Choáng váng" vì nhan sắc của Hotgirl Bảo Ngọc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Thu Hòe (tổng hợp)