Giáo viên Sóc Trăng dán băng dính vào mồm học sinh

Để giữ trật tự cho lớp học cô giáo đã dùng băng dính dán mồm em Phạm Ngọc Huỳnh My, học sinh lớp 3/3.

Để giữ trật tự cho lớp học cô giáo Triệu Ngọc Diễm trường Tiểu học Phú Lộc1 (Thạnh Trị- Sóc Trăng) đã dùng băng dính dán mồm em Phạm Ngọc Huỳnh My, học sinh lớp 3/3 . Đây không phải là lần đầu tiên cô giáo Diễm dùng hình phạt này với bé My.

Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 13/5 khi con anh Phạm Văn Long (ở thị trấn Phú Lộc) là cháu Phạm Ngọc Huỳnh thút thít khóc sau khi tan trường. Cháu kể cho bố đã bị lớp trưởng lấy băng keo dán miệng theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm là cô Triệu Ngọc Diễm.

Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp
Cháu My kể chuyện bị cô giáo dán miệng trong lớp
 
Trong buổi học, lớp trưởng là bạn Thanh Phong nghe lời cô giáo đi quanh lớp xem học sinh nào nói chuyện sẽ dán miệng lại. Khi Phong đến dán miệng My thì bị xô ra vì em cho rằng mình không nói chuyện nên lớp trưởng qua bàn khác "xử lý" Mỹ Nhựt, Minh Triệu, Nhật Linh và Thanh Nguyên.

Gặng hỏi con, My còn cho bố biết, hơn 10 ngày trước em từng bị cô Diễm trực tiếp dùng băng keo dán miệng hơn 10 phút vì phạm lỗi nói chuyện trong lớp. "Lúc con đang viết bài có nói chuyện nên bị cô Diễm lấy băng keo dán lại làm cho nước bọt chảy ra ròng ròng. Hôm ấy cô còn dán miệng bạn lớp trưởng Thanh Phong và bạn Mỹ Nhựt nhưng con không dám nói vì sợ bị ba mẹ rầy”, My kể.

Ngay trong tối 13/5, anh Long điện thoại hỏi cô Diễm thì cô giáo này nói không nhớ rằng cháu My có bị dán miệng hay không. "Cô Diễm bảo tôi hỏi kỹ lại cháu My, nếu có bị thật sự thì cho cô được xin lỗi", anh Long kể.

Thanh minh trên VnExpress.net, cô Diễm cho biết suốt đêm qua không ngủ được và nhớ lại rằng có dán miệng những học trò cá biệt, thường xuyên nói chuyện trong lớp vì nóng nảy, thiếu suy nghĩ chứ không có ác ý với các em.

Được biết, sáng 14/5, ông Phan Văn Dự - Phó phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng - cho biết lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xử lý nghiêm hành vi phản giáo dục của một cô giáo khi dùng băng keo dán miệng học sinh.
 
Điểm giữ trẻ tự phát nơi bé Toàn bị đánh
Điểm giữ trẻ tự phát nơi bé Toàn bị đánh
 
Trước đó, một vụ hành hạ khi trông trẻ đã được chính quyền địa phương xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, Bình Dương phát hiện vào chiều ngày 13/5.

Theo đơn của gia đình bé bé Trần Văn Toàn (20 tháng tuổi) tố cáo bé bị người giữ trẻ ở một điểm tự phát đánh vào mông, hông gây bầm tím, khiến cháu bé bị hoảng loạn về tinh thần.

Anh Trần Văn Tuấn - cha bé Toàn kể: tối 12/5, khi đến đón con từ điểm giữ trẻ của bà Nguyễn Thị Nhất (39 tuổi) ở ấp Phú Nghị, xã Hòa Lợi, anh thấy bé Toàn có biểu hiện sợ sệt khác thường. "Đến tối, thấy con liên tục khóc quấy vợ chồng tôi kiểm tra thì phát hiện nhiều vết bầm tím trên mông, hông cháu", anh Tuấn kể.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, bà Nhất thừa nhận hành vi đánh bé Toàn. Nguyên nhân là do bà đã lấy bô cho bé Toàn đi vệ sinh nhưng bé không chịu ngồi. Khi bố bà Lan đang ăn cơm thì bé Toàn bò đến "đại tiện" trước mặt ông. Thấy bố cằn nhằn, "bảo mẫu" này bực bội, ra ngoài hiên lấy cây củi đánh bé Toàn.

Bảo mẫu Nhất còn cho biết, bà tổ chức nhận trông giữ trẻ từ đầu năm nay với giá 700.000 đồng/ trẻ/ tháng

Theo Phunutoday

Đang tải tin...