Gợi ý lời giải môn toán tốt nghiệp THPT 2011

04/06/2011 03:46
(GDVN) - Khi kết thúc thời gian làm bài môn toán, thí sinh hò reo, vui mừng khi đề môn toán "nhẹ như lông hồng".

(GDVN) - Sáng nay, các thí sinh thi tốt nghiệp THPT làm bài môn toán, thời  gian 150 phút. Hầu hết ở các Hội đồng thi tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh hò reo, vui mừng khi đề môn toán "nhẹ như lông hồng".

Đề thi môn toán được thí sinh đánh giá quá dễ
Đề thi môn toán được thí sinh đánh giá quá dễ. Ảnh Xuân Trung

Xem gợi ý lời giải môn toán tại đây

Tại Hội đồng thi trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng, nhiều thí sinh làm bài xong sớm trước hàng tiếng đồng hồ và ngồi chơi, thậm chí có những em ngồi không biết làm gì đem giấy nháp ra gập chim bồ câu.

Thí sinh Dương Anh Dũng, trường THPT Trương Định vui mừng cho biết, đề hoàn toàn nằm trong nội dung ôn thi tốt ngiệp, rất tập chung không khó tí nào: "Em làm xong hết và xong sớm, ước chừng được từ 8 đến 9 điểm".

 Tại Hội đồng này, nhiêu thí sinh nói đùa, đề thi toán sáng nay chỉ dành riêng cho cấp 2. Khi kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh ra cổng gặp nhau ôm, bắt tay tỏ vẻ mĩ mãn với bài làm môn toán sáng nay.

Phạm Xuân Hưng, học sinh trường THPT Thăng Long cho biết, "So với các đề thi trước đây em đã từng làm thử thì đề tốt nghiệp sáng nay dễ hơn nhiều, hầu hết các bạn trong phòng đều làm xong, nhiều bạn làm xong trước thời gian rất sớm. Em làm bài trong thời gian 1 giờ, còn lại ngồi chơi hơn 1 tiếng. Kết quả được khoảng 9 đến 10 điểm" thí sinh này chắc chắn.

Thí sinh tươi cười sau môn toán. Ảnh Xuân Trung
Thí sinh tươi cười sau môn toán. Ảnh Xuân Trung

Cũng giống như nhiều bạn, Lê Thị Dung, học sinh trường THPT Trương Định phấn khởi nói: "Em làm bài xong trước 45 phút, phòng em có khoảng 1 phần 3 thí sinh làm xong trước thời gian. Đề năm nay dễ hơn năm ngoái, em đoán em được khoảng 9,5 đến 10 điểm" Dung khẳng định.

Theo cập nhật , tại các Hội đồng thi khác như THCS Phan Đình Giót, Khương Đình, Nhân Chính, THPT Lê Quý Đôn...các thí sinh cũng hào hứng cho biết, đề toán nhẹ nhàng và dễ hơn  năm trước.

Xuân Trung