Hà Nội mưa lớn, học sinh khai giảng dưới …mái hiên

05/09/2013 10:46 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (5/9) các trường học tại Hà Nội tổ chức lễ khai giảng, điều đặc biệt khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh nên xảy ra mưa lớn, các trường đã gặp không ít khó khăn.

Tại trường Tiểu học Nghĩa Tân (Cầu Giấy), cơn mưa to từ sáng sớm không ngăn được hàng trăm phụ huynh đưa con tới trường dự Lễ khai giảng. Do thời tiết mưa lớn nên để đảm bảo thời gian và lịch khải giảng đúng ngày, đúng tiến độ Ban giám hiệu đã quyết định chuyển toàn bộ học sinh và phụ huynh ngồi dưới mái hiên.

Dù mưa to nhưng không khí khai giảng tại trường này vẫn rất vui vẻ và trang nghiêm, những học sinh lớp 1 mới làm quen trường lớp nên khá bỡ ngỡ và nũng nịu bên mẹ, không muốn xa bố mẹ khi cô giáo chuyển lên ngồi cùng các bạn.

Đúng 8 giờ sáng tiếng trống khai trường nổi lên, bài hát Quốc ca, Đội ca vang dội khiến cô trò nhà trường cất cao và bắt đầu một năm học mới 2013-2014.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại buổi khai giảng dưới hiên của trường.

Sáng sớm trời Hà Nội mưa tầm tã nhưng các phụ huynh không để con em mình lỡ ngày khai giảng năm học mới.
Che ô cho con tới trường.
Một học sinh lớp 1 nũng nịu đòi mẹ vào trường cùng con.
Do trời mưa to nên các bé được ngồi dự khai giảng dưới mái hiên nhà trường.
Buổi khai giảng sân trường không có học sinh do thời tiết mưa lớn.
Các bé chăm chú nghe cô phát biểu, bên cạnh đó là những phụ huynh cũng cùng con dự khai giảng đứng dưới mái hiên trường.


Xuân Trung