Hàng trăm học sinh Quảng Bình được quay lại trường sau nhiều ngày bị ngăn cản

09/10/2018 06:56 Thủy Phan
(GDVN) - Hàng trăm phụ huynh ở Quảng Bình đã ngăn con đến lớp vì bị kích động về việc cho con học sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Theo tìm hiểu, trước đó nhiều ngày, 418/610 học sinh Trường tiểu học số 1 Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch) đồng loạt nghỉ học.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do một số đối tượng đã kích động các phụ huynh ngăn học sinh đến lớp để phản đối việc học sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại. 

Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai công tác giảng dạy của các trường trong năm học 2018-2019.

Hàng trăm phụ huynh ngăn con đến lớp vì bị kích động việc cho con học sách giáo khoa lớp 1 công nghệ giáo dục. (Ảnh: CTV)

Nắm được thông tin vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch phối hợp với các ban ngành địa phương đã trực tiếp đến trao đổi thẳng thắn với phụ huynh để họ hiểu rõ hơn về câu chuyện học sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục.

Sau khi hiểu rõ vấn đề, nhiều phụ huynh đã đồng ý cho con mình đến trường trở lại. Đến ngày 8/10, 100% học sinh nghỉ học đã quay trở lại lớp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch cũng đã có những kế hoạch cho các trường nhằm tổ chức phụ đạo, bù kiến thức cho những học sinh đã nghỉ học thời gian qua.

Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch cho biết:

"Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi cùng giáo viên và đoàn thể các cấp đã đến từng ngõ, gõ từng nhà và trao đổi thẳng thắn với từng phụ huynh học sinh để họ hiểu rõ hơn về câu chuyện học sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Nhiều phụ huynh đã hiểu rõ hơn vấn đề và đồng ý cho con cái mình đến trường sau nhiều ngày nghỉ học".

Thủy Phan