Hiệu trưởng bị kỷ luật được điều chuyển giữ quyền Hiệu trưởng trường khác

04/07/2020 05:50 NGUYÊN PHONG
GDVN- Nhiều ý kiến lo ngại việc một Hiệu trưởng từng bị kỷ luật vì những sai phạm nếu tiếp tục công tác quản lý trên cương vị đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường.

Ngày 3/7, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) xác nhận, đã tiến hành điều chuyển ông Trần Xuân Linh, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Liên sang giữ chức quyền Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở A Túc (huyện Hướng Hoá).

Hiệu trưởng sai phạm bị kỷ luật được điều chuyển sang giữ chức vụ quyền Hiệu trưởng trường khác. Ảnh minh họa: NP

Trước đó, ông Linh đã nhận mức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và khiển trách về mặt chính quyền do có những sai phạm trong công tác quản lý.

Kết luận của cơ quan Thanh tra huyện Hướng Hoá xác định ông Linh đã để xảy ra nhiều vi phạm. Trong đó có việc ông Linh vay mượn tiền của một số giáo viên trong trường nhưng chậm trả, trả nhỏ giọt…

Những giáo viên này đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng. Cơ quan thanh tra xác định, việc làm của ông Linh đã gây ảnh hưởng đến uy tín, nghề nghiệp của người thầy.

Có sai phạm trong quản lý, Hiệu trưởng trường Nguyễn Thị Diệu bị kỷ luật
Có sai phạm trong quản lý, Hiệu trưởng trường Nguyễn Thị Diệu bị kỷ luật

Ngoài ra, ông Linh là chủ tài khoản của nhà trường nhưng không công khai các khoản tiền phụ huynh tự nguyện đóng góp trong hai năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019.

Về công tác thi đua khen thưởng thì Thanh tra cũng nêu rõ, ông Linh đã không công khai, minh bạch.

Việc thành lập tổ chuyên môn không hợp lý, làm việc không có kế hoạch, tính tình nóng nảy… gây ức chế cho giáo viên, nhân viên.

Với những sai phạm trên, ông Linh bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Tuy nhiên, với mức kỷ luật này thì nhiều giáo viên cũng như dư luận cho rằng chưa tương xứng với sai phạm của ông này.

Mặc dù phải nhận mức án kỷ luật như trên nhưng mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hoá đã có quyết định điều chuyển ông Linh sang giữ chức quyền Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở A Túc.

Lý giải về việc này, ông Vân nói: “Ông Linh bị kỷ luật với hình thức khiển trách, còn về mặt Đảng thì bị kỷ luật cảnh cáo.

Căn cứ vào Luật công chức cũng như các quy định về xử lý công chức vi phạm thì mức kỷ luật của ông Linh không phải là cách chức nên điều chuyển ông này sang một vị trí khác cũng là hợp lý.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mới giao quyền Hiệu trưởng chứ chưa bổ nhiệm. Trong thời gian tới, nếu ông Linh có sự thay đổi, chuyển biến, điều hành công tác tốt thì mới bổ nhiệm, còn không thì sẽ điều chuyển đến vị trí khác, không để làm công tác quản lý nữa”.

NGUYÊN PHONG