Hiệu trưởng mắng cán bộ “ngu như bò” bị điều làm giáo viên Trường Bồi dưỡng

30/08/2017 14:22 Phương Linh
(GDVN) - Bà Quách Thị Ý Vân, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi vừa bị điều động xuống làm giáo viên Trường bồi dưỡng giáo dục của huyện.

Ngày 30/8, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Trần Văn Toản – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

Sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An đã có kết quả xử lý.

Theo đó, ngày 25/8 vừa qua, huyện Củ Chi đã thống nhất, điều động bà Quách Thị Ý Vân, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi về làm giáo viên của Trường Bồi dưỡng giáo dục của huyện.

Cùng lúc, huyện Củ Chi cũng đã điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Sơn – nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Thông Hội về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Cùng với việc bị điều xuống làm giáo viên, bà Quách Thị Ý Vân còn bị hạ bậc lương, theo đúng như kết luận trước đó lãnh đạo huyện.

Huyện Củ Chi vừa điều bà Quách Thị Ý Vân - nguyên Hiệu trưởng trường Phước Vĩnh An xuống làm giáo viên (ảnh: P.L)

Như vậy, đây là biện pháp xử lý kỷ luật mới nhất của huyện Củ Chi đối với bà Quách Thị Ý Vân.

Trước đó, rất nhiều giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Phước Vĩnh An gửi hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo bà Vân lên lãnh đạo huyện, đường dây nóng của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Để làm sáng tỏ những vấn đề mà dư luận đang rất quan tâm, hồi tháng 2/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – Nguyễn Hữu Hoài Phú đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra, thực hiện việc thanh tra toàn diện tại ngôi trường này, thời điểm năm 2015.

Những nội dung này chủ yếu phản ánh công tác điều hành, quản lý ngôi trường này của bà Vân còn quá nhiều vấn đề cần phải lên tiếng, nhất là vấn đề tài chính.

Sau gần 1,5 tháng làm việc, lãnh đạo huyện Củ Chi đã có kết luận thanh tra số 06, thông báo kết quả kiểm tra, xác minh những vấn đề xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Kết luận thanh tra đã thể hiện, công tác quản lý tài chính, điều hành và quản lý hoạt động nhà trường còn nhiều thiếu sót, trong đó chủ yếu trách nhiệm chính vẫn là của bà Quách Thị Ý Vân – nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Đặc biệt, trong kết luận thanh tra cũng thể hiện, bên trong ngôi trường này đã thể hiện rất nhiều điều gian dối được tồn tại.

Ví dụ: Để hợp thức hóa cho việc bà Vân không đứng lớp giảng dạy, nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo, một giáo viên chủ nhiệm vẫn ký vào bảng xác nhận rằng cô Vân có đứng lớp giảng dạy, dù ngày ký tên là ngày thứ 7 (học sinh không đi học).

Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An mắng cán bộ "ngu như bò"

Ngày 3/5/2015 là ngày Chủ nhật, nhưng trong sổ theo dõi và kiểm tra mẫu thức ăn vẫn có người ký tên xác nhận.

Như vậy, ai cũng biết rằng, đây là việc làm đối phó đoàn thanh tra của nhân viên Trường tiểu học Phước Vĩnh An, nhằm hợp thức hóa cho các sai phạm.

Ngoài ra, kết luận thanh tra cũng ghi nhận rõ, do hay nóng tính, nên bà Vân hay dùng những từ ngự khó nghe với nhân viên Kế toán của trường, có thể kể đến là bà Vân đã nói: Ngu, ngu như bò, ngu ơi là ngu, ngu mà lì lợm, im đi, tui phang vào mặt bà bây giờ nè

Đối với việc này, đoàn thanh tra đã kết luận, bà Vấn đã vi phạm vào khoản 4, điều 4 của Quy định chuẩn Trường tiểu học, ban hành kèm theo thông tư 14/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoản 1 điều 16 của Luật cán bộ, công chức năm 2008.

Phương Linh