HK Duyên dáng Hà thành: "Tôi không tham gia cuộc thi sắc đẹp nào nữa"

21/04/2012 06:00 Hoàng Dương
(GDVN) - Tự tin, duyên dáng trên sân khấu, thân thiện và cá tính giữa đời thường, Thu Trang (Trang Jinny) đã giành giải Hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2012. Tuy nhiên, Thu trang lại thích thi vào trường báo chí và sẽ không tham gia thêm một cuộc thi sắc đẹp nào ở thời điểm này.

PV: Trước hết, thay mặt cho độc giả Báo Giáo dục Việt Nam xin chúc mừng Thu Trang đã dành ngôi vị cao nhất của Duyên dáng Hà thành.

- Thu Trang xin chào và cảm ơn những độc giả thân thiết của Báo Giáo dục Việt Nam.

PV: Trong đêm chung kết, Trang tỏ ra khá tự tin với câu trả lời ứng xử của mình. Vậy sau khi trả lời xong bạn có đoán được mình sẽ giành ngôi vị cao nhất không?

- Được lọt vào top 5 cũng đã là một niềm vinh dự rất lớn đối với mình, vì vậy dù có giành được ngôi vị cao nhất hay không thì mình cũng đã rất vui rồi, vì đã được tham gia vào một cuộc thi lớn như Duyên dáng Hà thành. Vì thế, khi trả lời câu hởi ứng xử mình chỉ cố gắng giữ được bình tĩnh và trả lời theo cách nghĩ của mình, chiến thắng còn phụ thuộc vào cả sự may mắn nữa.

Thu Trang rạng ngời trong niềm vui chiến thắng

PV: Bạn học hỏi được điều gì sau cuộc thi duyên dáng Hà thành, và đâu là bài học lớn nhất?

- Sau khi tham gia cuộc thi, mình học hỏi được rất nhiều điều, từ cách đối nhân xử thế ra sao để hòa đồng với mọi người xung quanh, cách tạo dựng các mối quan hệ, khả năng tự tin trước đám đông…v.v. Nhưng quan trọng nhất là mình đã có thêm những người bạn mới, những người bạn đã cùng mình cố gắng, nỗ lực, tạo nên những kỉ niệm đẹp đáng nhớ của thời học sinh phổ thông.

PV: Thu Trang có kỉ niệm nào đáng nhớ trong quá trình tham gia cuộc thi không?

- Chúng mình đã có biết bao kỉ niệm đẹp trong quá trình tham gia các hoạt động bên lề và chuẩn bị cho cuộc thi. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình trong quá trình tham gia cuộc thi là được góp mặt trong hoạt động xã hội “đạp xe quanh hồ Gươm” nhằm bảo vệ môi trường. Theo mình, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, nêu cao ý thức của mỗi người trẻ trong công tác bảo vệ môi trường.

PV: Quá trình bạn tham gia cuộc thi thì việc học tập có bị ảnh hưởng không?

- Thú thực, việc học của mình đôi khi có bị gián đoạn và hơi mất tập trung nhưng bây giờ thì mình đã cân bằng lại nhịp sống thường ngày.

PV: Sau thành công tại cuộc thi thì thầy cô và bạn bè có chia sẻ điều gì về thành tích của bạn ?

- Sau đêm chung kết, bạn bè và thầy cô đều dành cho mình những lời chúc mừng, cũng như không quên nhắc nhở mình cư xử rao sao để xứng với danh hiệu và đặc biệt là không sao nhãng nhiệm vụ quan trọng trước mắt là học tập thật tốt.

PV: Nhiều bạn cùng trang lứa với Trang mong muốn tham gia những cuộc thi sắc đẹp để được nổi tiếng, đặt chân vào thế giới giải trí. Bạn quan niệm thế nào về việc này, và khi đi thi DDHT bạn có suy nghĩ này không?

- Theo mình, đạt giải Duyên dáng Hà thành chưa phải là đã bước chân hoàn toàn vào làng giải trí, nó chỉ là một sân chơi nhỏ, giúp mình và mỗi bạn thí sinh thêm tự tin, các kĩ năng sống và học hỏi được nhiều điều bổ ích. Vì vậy đạt danh hiệu hay không không phải là vấn đề quá quan trọng với mình. Còn các bạn khác đi thi vì mục tiêu gì thì đó là sự lựa chọn riêng của họ.

PV: Sau thành công tại DDHT, bạn có dự định sẽ tham dự Hoa hậu Việt Nam hay Vietnam next top model không ?

- Vào thời điểm này thì mình không có ý định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào nữa.

PV: Còn rất trẻ và sở hữu một ngoại hình lí tưởng, có được một giải thưởng danh giá nhưng Trang lại không muốn tham gia vào làng giải trí, điều mà rất nhiều bạn trẻ khác mong muốn, bạn có nghĩ là quyết định đó của mình là hơi bồng bột, vì sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội?

- Mình đã xác định được ước mơ là trở thành một người làm truyền thông. Việc thay đổi ước mơ và mục tiêu không phải chuyện ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình phấn đấu. Nên mình nghĩ quyết định của mình không bồng bột và mình cũng chưa bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào cả, rất nhiều cơ hội đang mở ra trước mắt mình.

PV: Nhiều bậc phụ huynh không muốn con mình tham gia các cuộc thi sắc đẹp, sợ con mình vướng vào những cám dỗ. Gia đình Trang nghĩ gì khi bạn quyết định tham gia cuộc thi này?

- Bố mẹ mình không cấm đoán con cái điều gì mà thường xuyên tạo điều kiện cho mình tham gia các cuộc thi phù hợp. Gia đình mình luôn luôn ở bên cổ vũ và động viên để mình thật tự tin trước mọi kì thi.  Nhưng bố mẹ cũng dặn dò không vì thi mà chểnh mảng học tập. Bố mẹ cũng là những người luôn định hướng và dõi theo mình trong mỗi bước đi. Mình cảm thấy mình may mắn khi nhận được sự quan tâm và chăm sóc tận tình của gia đình. Qua đây,  mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới những người thân, thầy cô và bạn bè đã nhiệt tình giúp đỡ mình

Gương mặt thân thiện, gần gũi và dễ mến

PV: Là một nữ sinh Hà Nội và được giải Duyên dáng Hà Thành, quan niệm riêng của Trang thế nào là một người duyên dáng?

- Có nhiều cách nghĩ và hiểu khác nhau về sự duyên dáng nhưng theo quan điểm của cá nhân mình, người được coi là duyên dáng phải là người thể hiện được lịch sự trong cả hành động lẫn lời nói, luôn biết sống khiêm nhường và cân nhắc làm sao để khi làm mọi việc đều vừa mắt và hài lòng mọi người xung quanh.

PV: Với cái bóng của giải thưởng, Trang có phải chịu nhiều áp lực không khi phải sống sao cho xứng danh hiệu Duyên dáng Hà Thành, nhiều khi phải dấu cái tôi, cái bản năng của mình lại để ăn nói, cư xử và tất cả mọi điều phải duyên dáng?

- Giải thưởng chỉ là một khía cạnh nhỏ nên mình không chịu nhiều áp lực từ danh hiệu mà mình đạt được, mình thấy tự hào về nó hơn là áp lực. Tính cách của mỗi người phải được tôi luyện thường xuyên chứ không thể thay đổi ngay sau một cuộc thi. Bản thân mình luôn phải biết tự nhắc nhở bản thân mình sống, cư xử và làm tất cả mọi điều sao cho duyên dáng, có như vậy mới xứng đáng là nữ sinh Hà Thành.

Thu Trang dịu dàng, duyến dáng trong tà áo dài

PV: Theo bạn, với thế hệ học sinh như bạn bây giờ thì cần những yếu tố nào để có thể tự tin, vững bước trong cuộc sống?

- Thế hệ học sinh bây giờ muốn tự tin vững bước trong cuộc sống thì điều đầu tiên cần có là một nền tảng kiến thức vững chắc, luôn biết trau dồi học hỏi những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, cùng đó là việc tu dưỡng đạo đức thật tốt.

PV: Trang có dự định gì cho tương lai của mình không?

Ước mơ lớn nhất của mình sau này là trở thành một nhân viên truyền thông xuất sắc. Vì vậy, mình dự định sẽ thi vào Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, khoa quan hệ công chúng và quảng cáo. Chính vì vậy mình không ngừng nỗ lực học tập để hiện thực hóa ước mơ này.

Cảm ơn Trang, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và đạt được ước mơ của mình!

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong thángHoàng Dương