Hòa Bình đang kiểm điểm về Đảng với cán bộ, công chức có con sửa điểm

22/05/2019 10:58 Đỗ Thơm
(GDVN) - Phó Bí thư thường trực tỉnh Hòa Bình cho biết, thí sinh bị sửa điểm, các trường đều biết rồi. Thời điểm công khai như thế nào cần tính cho hợp lý.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 22/5, Đại biểu Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình cho biết: “Danh sách thí sinh bị sửa điểm các học sinh, các trường đều biết rồi. Thời điểm công khai như thế nào cần tính cho hợp lý. Bộ Công an cũng đang điều tra.

Danh tính các thí sinh được sửa điểm thì các đồng chí có trách nhiệm ở địa phương cũng đã biết.

Mặt khác kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia cũng đang tới gần, theo một số thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách bị sửa điểm đang tiếp tục ôn luyện để tham dự kỳ thi năm nay ”.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình - ông Trần Đăng Ninh trao đổi với báo chí. Ảnh: Đỗ Thơm

Đại biểu Trần Đằng Ninh nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách được sửa điểm thi cũng đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng.

“Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, chúng tôi mới tiến hành xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền. Riêng về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét”, ông Ninh thông tin.

Trước băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Hòa Bình năm nay được đảm bảo ra sao khi cơ quan chức năng vẫn chưa kết thúc điều tra và rất có thể có cá nhân vi phạm nhưng chưa bị khởi tố, ông Ninh cho biết: “Hòa Bình đã họp bàn thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm đảm bảo không để gian lận, tiêu cực xảy ra.

Tới nay vẫn chưa biết được cán bộ nào có dính vào tiêu cực hay không vì vụ việc vẫn đang điều tra. Tuy nhiên năm nay, Bộ Giáo dục cũng đã có chỉ đạo các trường đại học sẽ tham gia nhiều vào kỳ thi. Địa phương sẽ làm hết sức để không xảy ra tiêu cực”.

Trước đó vào tháng 3/2019, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo có kết luận điều tra và công bố điểm chấm thẩm định tại Hòa Bình, kết quả 64 thí sinh ở địa phương này được sửa điểm thi tốt nghiệp.

Đỗ Thơm