Học sinh Hải Dương được thi thử trực tuyến trước kỳ thi tốt nghiệp

26/06/2020 05:27 LÃ TIẾN
GDVN- Từ 24/6 đến 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập và tham gia 4 đợt thi thử trực tuyến trước kỳ thi tốt nghiệp năm 2020.

Ngày 25/6, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Duy Hưng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cho biết, từ ngày 24/6 đến trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, Sở sẽ tổ chức 4 đợt thi thử.

Cụ thể, đợt 1 từ ngày 24/6-1/7, đợt 2 từ ngày 4-11/7, đợt 3 từ ngày 14-21/7, đợt 4 từ ngày 24-31/7).

Các môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Học sinh lớp 12 tại Hải Dương sẽ được thi thử trực tuyến 4 lần trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 (Ảnh: CTV)

Trong ngày 24/6, Sở đã tổ chức cho học sinh lớp 12 các trường trên địa bàn tỉnh thi thử môn Vật Lý trực tuyến tại trang web giaoduchaiduong.edu.vn.

Để triển khai các đợt thi thử này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã gửi công văn tới các trường trung học phổ thông.

Học sinh lớp 12 tham gia thi thử trên tinh thần tự nguyện. Để tham gia, các em cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet và tài khoản Microsoft Teams.

Học sinh truy cập vào địa chỉ giaoduchaiduong.edu.vn và sử dụng tài khoản Microsoft Teams do nhà trường cung cấp để đăng nhập và tham gia thi theo hướng dẫn. Sau khi thi thử, các em có thể luyện tập lại các đề thi.

Các trường thông báo rộng rãi cho học sinh lớp 12 về lịch thi thử trực tuyến và khuyến khích học sinh có nhu cầu tham gia thi.

Đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh bố trí, sắp xếp thời gian cho học sinh tham gia thi phù hợp, hiệu quả.

Kết quả thi thử của học sinh sẽ được tổng hợp và gửi về các đơn vị tham khảo nhằm đưa ra các giải pháp tổ chức dạy học để nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong thời gian tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch và tổ chức, hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh căn cứ nội dung kiến thức theo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2, năm học 2019-2020 của Bộ, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với năng lực của học sinh và điều kiện thực tế của nhà trường.

Khuyến khích học sinh tự học, chủ động ôn tập, củng cố kiến thức qua các video bài giảng ôn tập và các câu hỏi luyện tập theo chủ đề của các môn trên nhóm học tập Microsoft Teams cho học sinh lớp 12 và các nguồn học liệu phù hợp khác.

Cũng theo ông Hưng, qua báo cáo sơ bộ, đợt thi tử trực tuyến đầu tiên, trên hệ thống không gặp trục trặc về mặt đường truyền.

LÃ TIẾN