Học sinh, sinh viên Hà Nội tiếp tục nghỉ đến hết ngày 5/4

18/03/2020 20:11 Thùy Linh
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định học sinh tất cả các cấp học nghỉ đến hết ngày 5/4/2020.

Ngày 18/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đã quyết định học sinh tất cả các cấp học và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ đến hết ngày 5/4/2020. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã quyết định học sinh tất cả các cấp học nghỉ đến trường hết ngày 5/4/2020. (Ảnh minh họa: Nguồn trường Marie Curie, Hà Nội)

Quyết định căn cứ theo diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, đồng thời bảo đảm mục tiêu an toàn sức khoẻ cho học sinh lên hàng đầu.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường thì tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp và có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Một số trường dạy nghề đang tổ chức dạy học cũng phải tạm dừng việc học, không được tổ chức dạy học trong những ngày này.

Thùy Linh