Học sinh tiểu học Hải Phòng chung tay bảo vệ môi trường

04/01/2020 08:43 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Ngày 3/1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền), Báo Nhi Đồng phối hợp Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP) tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Tham dự chương trình có lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Thành đoàn Hải Phòng, Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Hàng trăm em học sinh tiểu học của quận Ngô Quyền (Hải Phòng) hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường (Ảnh: Lã Tiến)

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”  là một trong những hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An tích cực hưởng ứng chươn trình bảo vệ môi trường (Ảnh: Lã Tiến)

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học- nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ hưởng ứng tại chương trình (Ảnh: Lã Tiến)

Để lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường, Ban tổ chức đã triển khai hoạt động hưởng ứng tại 15 tỉnh, thành phố đại diện cho 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Tại thành phố Hải Phòng, Trường tiểu học Chu Văn An là địa điểm được lựa chọn để tổ chức hoạt động hưởng ứng trong toàn thành phố.

Tham gia hoạt động hưởng ứng chương trình cùng hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An còn có học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Trường Tiểu Nguyễn Trãi (quận Ngô Quyền).

Tiết mục văn nghệ do học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, Lê Hồng Phong và Nguyễn Trãi biểu diễn (Ảnh: Lã Tiến)

Theo lãnh đạo Báo Nhi Đồng, chương trình được tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức, xây dựng ý thức và kỹ năng cho các em thiếu nhi, góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sống, giảm thiểu ô nhiễm tại gia đình và trường học.

Đồng thời phát triển, bồi dưỡng năng lực sáng tạo cho thiếu nhi cả nước, giúp các em nâng cao kỹ năng vận dụng kiến thức, năng khiếu sáng tạo.

Từ đó xây dựng và phát triển các dự án, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các em thiếu nhi trong cả nước.

Các em học sinh biểu diễn tiết mục đồng diễn Flashmob "Chiến binh Xanh" (Ảnh: Lã Tiến)

Mở đầu chương trình, các vị đại biểu, các thầy cô giáo được thưởng thức tiết mục đồng diễn Flashmob “Chiến binh Xanh” vô cùng sôi động và ý nghĩa do hàng trăm em học sinh của 3 trường tiểu học: Chu Văn An, Lê Hồng Phong và Nguyễn Trãi biểu diễn.

Tiết mục đồng diễn nhảy Flashmob thu hút hàng trăm học sinh tham gia (Ảnh: Lã Tiến)

Hàng trăm em học sinh đã lấy cảm hứng từ hình ảnh những “Chiến binh Xanh” với sức mạnh siêu phàm, có sứ mệnh bảo vệ môi trường để xây dựng nên các tác phẩm văn học nghệ thuật, hoặc thông qua hình thức trang trí lớp học (chụp hoặc quay lại sản phẩm), dựng video clip, thuyết trình để hưởng ứng chương trình.

Cả 3 trường tiểu học đã cùng nhau trình diễn những tiểu phẩm xoay quanh nội dung cảnh báo sự nguy hại của ô nhiễm môi trường, chỉ rõ tác hại của túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần.

Qua đó, kêu gọi, khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Các đại biểu ký cam kết chung tay hành động vì môi trường (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng tại chương trình, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các sở, ngành, lãnh đạo 23 trường tiểu học của quận Ngô Quyền đã ký cam kết chung tay hành động vì môi trường.

Cô và trò Trường tiểu học Chu Văn An tích cực tham gia hưởng ứng chương trình (Ảnh: Lã Tiến)

Bên cạnh đó, các em học sinh được giao lưu văn nghệ truyền tải thông điệp môi trường, tham gia hoạt động tại các khu vực trò chơi, các gian hàng triển lãm đồ tái chế; đồng thời, trao những phần quà ý nghĩa cho tất cả các em học sinh.

Phần thú vị nhất của các em học sinh là được trải nghiệm, giao lưu nghệ thuật với Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với các em học sinh Hải Phòng (Ảnh: Lã Tiến)

Điểm nhấn trong hoạt động hưởng ứng lần này là hầu hết các em học sinh của 3 nhà trường đều thuộc và đọc to được các khẩu hiệu hành động vừa sáng tác như:

Rác kia ta bỏ đúng nơi - Biển xanh sạch rác, cá bơi rộn ràng

Em cần trái đất màu xanh - Cho dòng sữa mát, ngọt lành quanh năm

Không dùng túi nhựa nilong - Từ ngoài làng phố, đến trong mỗi nhà

Cây xanh mình hãy trồng thôi - Thêm rừng giữ đất, vun bồi tương lai

Hạn chế đồ nhựa một lần - Giữ cho đất mẹ muôn phần xinh tươi

Điện nước tài sản quốc gia - Tiêu dùng tiết kiệm, nhà nhà đều vui.

LÃ TIẾN