Học sinh trên đảo Lý Sơn được xây nhà bán trú

12/09/2012 11:35 Đông Phong
(GDVN) - Dành 1,5 tỉ đồng trong chương trình Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn năm 2012 để xây dựng nhà bán trú cho học sinh trên đảo.
Sáng ngày 12/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức họp báo về chương trình trung thu năm 2012 với chủ để “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi”.

Ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam giới thiệu về chương trình. Ảnh: Giàng A Cối

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Chương trình được tổ chức chính thức vào đêm ngày 29/9 (tức 14/8 âm lịch) trên đảo. Trong chương trình này, Ban Tổ chức sẽ trao 1,5 tỉ đồng để xây nhà bán trú cho học sinh trên đảo, hơn 500 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 758 suất quà cho trẻ em, học sinh của Lý Sơn và con em các chiến sĩ đang công tác trên đảo.


Đây là hoạt động thường niên của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam dành cho trẻ em trên cả nước mỗi dịp trung thu đến. Đồng thời là dịp để gắn kết tình cảm yêu thương, chia sẻ của người dân, trẻ em ở đất liền hướng về trẻ em và người dân đảo Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn.

Chương trình năm nay do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Bộ LĐ&TBXH, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ đội Biên phòng, một số cơ quan và các nhà hảo tâm tổ chức.

Đông Phong