Hơn 75% thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2

08/07/2014 20:06 Hồng Nhung
(GDVN) - Trong ngày làm thủ tục dự thi đại học đợt 2, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa sai sót trong đăng kí dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi.

Theo ghi nhận của PV tại Hội đồng thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đúng 9h sáng các thí sinh bắt đầu vào phòng làm thủ tục đăng kí dự thi. Trong đợt 2, trường có 11.465 hồ sơ đăng kí dự thi với 372 phòng thi và 16 điểm thi; huy động gần 800 cán bộ coi thi và phục vụ công tác thi.

Theo TS Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng hành chính tổng hợp Đại học Sư phạm cho biết, trường đã nhờ bộ phận an ninh đến tập huấn cho cán bộ coi thi trước kì thi để nhận diện và xử lý trường hợp thí sinh mang máy móc, thiết bị ghi hình vào phòng thi. Đối với các thí sinh có dấu hiệu khả nghi sẽ được bộ phận chuyên môn kiểm tra vào cuối giờ để không gây ảnh hưởng đến tâm lý các em. Theo quy định của Bộ, thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình phải đăng ký với Hội đồng thi, nhưng đến nay chưa có thí sinh nào đăng ký.

Ảnh minh hoạ.

Về việc thí sinh không nhận được hoặc mất giấy báo dự thi, thí sinh vẫn có thể đến làm thủ tục bình thường và làm giấy cam đoan trước khi dự thi.

Theo Bộ GD&ĐT, trong đợt II thi đại học các khối B, C, D và năng khiếu, cả nước có 141 trường đại học tổ chức thi với 893 điểm thi, 22.152 số phòng thi. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 575.188, chiếm tỷ lệ 75,51% số đăng ký dự thi. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 65.659 người.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh.

Lực lượng thanh nhiên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động hiệu quả giúp các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi; các trường đại học, các tổ chức xã hội hỗ trợ các xuất ăn và chỗ ở miễ phí... Cụ thể, huy động 21.816 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi, các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 32.261 suất ăn miễn phí, hỗ trợ 45.550 chỗ ở miễn phí.

Hồng Nhung