Khánh thành Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank

26/09/2012 06:08 Đỗ Quyên
(GDVN) - Ngày 25/9 tại Hà Nội, VietinBank khánh thành Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, một cơ sở đào tạo tầm cỡ, hiện đại, được xây dựng trong khuôn viên 10 héc-ta.
Khởi công ngày 30-5-2009, trường được xây dựng có công năng sử dụng cho tất cả các hoạt động của một cơ sở đào tạo hiện đại gồm: Khu làm việc cho Cán bộ giáo viên; khu giảng đường; trung tâm tài chính – ngân hàng, thư viện, khu ký túc xá; khu nhà ăn và khu rèn luyện thể chất (gồm bể bơi, sân quần vợt, sân bóng đá, bóng chuyền và nhà thi đấu đa năng).

Tiền thân của Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực (ĐT&PTNNL) VietinBank là Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ được thành lập tháng 7/1997. Đến tháng 9/2008, HĐQT VietinBank quyết định nâng cấp Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ thành Trường ĐT&PTNNL. VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có Trường ĐT&PTNNL.

Nhiệm vụ trọng tâm của trường là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; quản lý và tổ chức hoạt động khoa học; cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính; thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế và các nhiệm vụ khác do ban lãnh đạo VietinBank giao.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng phát biểu tại buổi lễ khánh thành Khánh thành Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Hiện VietinBank đang liên kết với các trường đại học chuyên ngành về tài chính nổi tiếng trên thế giới để mời các giáo sư, tiến sĩ giỏi về đào tạo cho cán bộ của ngân hàng. Các khóa học sẽ tập trung vào các lĩnh vực như kỹ năng lãnh đạo, quản lý; kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng VIP của nhân viên quan hệ khách hàng và giao dịch viên; kỹ năng thẩm định phương án/dự án và quản lý sau vay, chương trình đào tạo tin học nâng cao và các chương trình đào tạo về sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

Lễ cắt băng khánh thành Trường ĐT&PTNNL VietinBank.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Phạm Huy Hùng khẳng định: "Việc đầu tư xây dựng Trường ĐT&PTNNL VietinBank là giải pháp toàn diện và lâu dài trong chiến lược củng cố, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của VietinBank, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong xây dựng VietinBank trở thành Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầu Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới.

Mục tiêu của VietinBank đến năm 2015, sẽ xây dựng trường trở thành một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của ngân hàng: giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, chuyên nghiệp về kỹ năng, có đạo đức nghề nghiệp, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của hệ thống. Giai đoạn 2016 - 2020, phát triển thành Đại học VietinBank (University of VietinBank) với các ngành tài chính – ngân hàng và kế toán kiểm toán; liên kết, hợp tác có hiệu quả  với các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế, nhanh chóng khẳng định vị thế của đại học VietinBank: chuyên nghiệp, hiện tại, hiệu quả, hướng tới chuẩn quốc tế.”

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Mùi - Giám đốc Trường ĐT&PTNNL VietinBank cam kết cùng với đội ngũ cán bộ trường tích cực, trách nhiệm trong việc quản lý và sử dụng cơ sở vật chất tại Trường. Cùng với đó, Trường tiếp tục đàm phán, lựa chọn các đối tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo trong và ngoài nước để liên kết, cung cấp các sản phẩm đào tạo có chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, kiểm toán nhằm phát triển, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho VietinBank nói riêng và ngành tài chính - ngân hàng nói chung.

Đỗ Quyên