Mất vé xe, HS bị bảo vệ nhà trường đánh chấn động não

27/06/2011 01:06
Sự việc xảy ra tại trường THPT Trần Hưng Đạo, khi hai cha con ông bảo vệ của trường đã đánh các em học sinh đang ôn thi đại học lúc các em vừa ra khỏi nhà xe.

Sự việc xảy ra tại trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) khi hai cha con ông bảo vệ của trường đã đánh các em học sinh đang ôn thi đại học lúc các em vừa ra khỏi nhà xe.

{iarelatednews articleid='3173'}

Ngày 24.6, chúng tôi có mặt tại nhà em N.T.N. (vừa tốt nghiệp THPT tại trường) sau khi em trở về nhà từ bệnh viện, em cho biết: “Sáng 23.6, sau khi học xong môn Anh văn, em cùng với bạn đi bộ ra cổng. Bạn em không có vé bị nhốt lại, thấy vậy em đến đầu dãy nhà xe rồi đưa vé nước cho bạn. Lúc đó, tự nhiên người con trai của bác Quả nhảy hàng rào ra túm lấy cổ áo kéo đi nhưng em không đi nên anh ấy tát vào má và giật tóc xô em ngã xuống đường, sau đó tiếp tục giật tóc, túm cổ áo kéo đi. Bạn em thấy vậy đến can nhưng em vẫn bị túm tóc giật rất đau và kéo cổ áo, sau đó anh ấy xông đến đánh mấy bạn kia nên em mới chạy thoát được”.

Em P với vết thương khi bị ông bảo vệ dùng dùi trống đánh.
Em P với vết thương khi bị ông bảo vệ dùng dùi trống đánh.


Được biết, mỗi học sinh đến ôn thi tại trường nếu có xe đều phải mua 1 vé xe 10.000 đồng và 1 vé uống nước 5.000 đồng từ ông bảo vệ Nguyễn Thanh Quả. Khi tan học ra cổng trường để về thì các học sinh phải trình các loại vé trên cho bảo vệ thì mới được ra cổng.

Gặp chúng tôi, em N.C.P cho biết, thấy N bị đánh vô lý và oan ức nên vào can ngăn nhưng cũng bị con trai ông Quả quay sang đánh. Ông Quả thấy vậy liền chạy tới dùng dùi trống đánh vào tay trái em hiện vẫn đang còn sưng. P cho biết thêm, sáng đó có 5 em học sinh bị cha con ông bảo vệ đánh vì đã can ngăn khi thấy hành động trên của hai cha con ông Quả. Thông tin cho biết, trước đây ông Quả đã từng nhiều lần dùng dùi trống đánh học sinh trong trường.

Người nhà em N sau khi nhận được thông tin đã có mặt tại trường và nhanh chóng đem em vào Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu. Các bác sĩ cho biết em bị chấn thương vùng đầu – theo dõi chấn động não do bị đánh, hiện vẫn đang phải uống thuốc để điều trị.

Thầy Hoàng Đình Huấn - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã phối hợp với công an xã để giải quyết. Đồng thời khẳng định con trai ông Quả không có trách nhiệm bảo vệ tại trường. Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã tạm thời cho ông Quả nghỉ việc để tìm gặp gia đình các học sinh bị đánh xin lỗi và bàn biện pháp đền bù thích hợp cho các học sinh.

Phiếu chụp x-quang và đơn thuốc của em N.
Phiếu chụp x-quang và đơn thuốc của em N.Sáng 24.6, khi chúng tôi đến trụ sở công an xã tại UBND xã Hưng Thủy để tìm hiểu vụ việc thì ông Phạm Văn Thư - Trưởng công an xã vắng mặt. Trao đổi qua điện thoại với PV báo chí thì ông lại cho rằng: “hôm đó giữa học sinh với bảo vệ đã có lời qua tiếng lại, rồi ông bảo vệ cũng có đánh nhưng đánh dọa vậy thôi chứ có việc gì ... học sinh bữa ni thì anh cũng biết đó, nhiều đứa thật thà nhưng cũng nhiều đứa này nọ” !?

Vụ việc này đã gây bức xúc cho gia đình học sinh và ảnh hưởng đến việc ôn thi của các em khi kỳ thi đại học đang đến gần.

Theo Lao Động