Mẹ cùng con học kiểu Mỹ tại nhà

01/07/2017 07:16 Ngọc Bích
(GDVN) - Tại buổi hội thảo, mọi người sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với cô giáo Thu Hồng, lắng nghe các chia sẻ về cách dạy và học kiểu Mỹ cho bậc tiểu học.

Ngày 25/6/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo "Học kiểu Mỹ tại nhà" mang đến cho quý vị phụ huynh và các em nhỏ nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Nhân dịp trở về Việt Nam, cô giáo Thu Hồng hiện là giáo viên Trường Mount Zion Primary Shool, tiểu bang Georgia tại Mỹ, đã có buổi trò chuyện thân mật và chia sẻ những kinh nghiệm của mình về việc dạy học cho trẻ.

Tại buổi hội thảo, quý vị phụ huynh và các em nhỏ được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với cô giáo Thu Hồng, lắng nghe các chia sẻ về cách dạy và học kiểu Mỹ ở bậc tiểu học; cùng tham gia những hoạt động học thuật thú vị và có cơ hội nhận được nhiều phần quà ý nghĩa (chủ yếu là các quyển sách hoặc tài liệu được Cô mang về từ Mỹ). 

Hình ảnh cô Thu Hồng chia sẻ về buổi hội thảo. (Ảnh: Ngọc Bích)

Ngoài ra, các vị phụ huynh còn có cơ hội được biết tới những trang mạng hoặc nguồn tài liệu chưa hề công bố, nhằm mở rộng vốn tri thức, đa dạng thông tin ở các lĩnh vực. Những thắc mắc về việc học tập và phát triển tư duy của con cũng được Cô tận tình lắng nghe và giải đáp.

Các chủ đề chính trong hai môn Toán và tiếng Anh ở bậc tiểu học được Cô đặc biệt chú trọng, chia sẻ nhằm giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn, tránh đặt nặng kiến thức khiến trẻ cảm thấy áp lực, mất đi hứng thú trong học tập.

Các phần chủ yếu như: nghe, nói, đọc, viết, cách làm bài kiểm tra…đã được Cô nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy thực tế ở rất nhiều bang tại Mỹ, cùng với phương pháp kết hợp giữa học tập và vui chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh, ghi nhớ lâu hơn, nâng cao khả năng phát âm.

Buổi hội thảo nhận được đông đảo sự quan tâm, lắng nghe của mọi người. (Ảnh: Ngọc Bích)

Bên cạnh đó, những chia sẻ về cách luyện và học để trẻ có tư duy phản biện tốt cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các vị phụ huynh. Tư duy phản biện sẽ giúp con nhận biết, đánh giá, xem xét vấn đề, liên kết các thông tin, hỗ trợ khả năng tư duy để từ đó, trẻ có thể tự tin, mạnh dạn trao đổi, tranh luận và phản biện về những ý kiến của bản thân. Một cách để giúp trẻ phát triển khả năng phát âm và suy nghĩ về vấn đề.

Phần tiếp theo của buổi hội thảo, các diễn giả nhí sẽ lên giới thiệu về đầu sách yêu thích của mình với tất cả mọi người. Em Nguyễn Thái Minh chia sẻ: “khi được đến hội thảo cùng với Mẹ em thấy rất thích, ở đây có nhiều sách hay và có thể giúp em trong học tập môn Toán như quyển sách cách tính toán nhanh”!

Em Hạnh Phương (8 tuổi) đã khiến cả hội trường phải trầm trồ và thán phục trước khả năng và sự tự tin của mình. 

Hình ảnh em Hạnh Phương 8 tuổi, tự tin giao lưu cùng tất cả mọi người bằng tiếng anh và sử dụng thành thạo power point để giới thiệu về cuốn sách em yêu thích  (Ảnh: Ngọc Bích)

Cuối buổi hội thảo, cô Thu Hồng có những chia sẻ thêm về cách tìm và sử dụng nguồn tài liệu phù hợp giữa vô vàn nguồn khác nhau, các trang mạng hữu ích và những ứng dụng miễn phí cần phải có cho tiếng anh ở bậc tiểu học.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo còn diễn ra 2 hoạt động xã hội đầy ý nghĩa đó là xây dựng tủ sách cho phụ nữ nghèo huyện miền núi Phú Lương – tỉnh Thái Nguyên và ủng hộ sách, truyện tham khảo cho học sinh một số trường của 3 huyện miền núi Yên Bái.

Buổi hội thảo đã khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của tất cả mọi người tới tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo được ghi nhận.

Hình ảnh nơi nhận sách tặng của mọi người để chuyển tới các em học sinh miền núi. (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh các em học sinh tới từ rất sớm, chăm chú tìm hiểu những cuốn sách hay, bổ ích. (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh một em bé say mê đọc sách tại hội thảo. (Ảnh: Ngọc Bích)
Ngọc Bích