Năm nay tạm thời Bắc Từ Liêm không quá tải sĩ số

07/08/2019 08:53 Đỗ Thơm
(GDVN) - Ông Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm cho biết, sĩ số bình quân ở tiểu học và trung học cơ sở dao động khoảng 40 học sinh/lớp.

Ngày 6/8, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 7 tháng đầu năm.

Về công tác giáo dục và đào tạo, ông Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm cho biết, công tác quản lý Nhà nước về giáo dục tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ, tăng cường kỷ cương nề nếp, dân chủ, công khai, minh bạch, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng cao.

Ông Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm trao đổi với báo chí. Ảnh: Đỗ Thơm

Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyển sinh; tổ chức tuyển sinh trực tuyến đầu cấp vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở năm học 2019-2020.

Theo đó, tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến cấp trung học cơ sở đạt 5,3%, cấp tiểu học đạt 76%, cấp mầm non đạt 57%.

Thực hiện kiểm tra với 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học ơ sở về các điều kiện chuẩn bị cho năm học 2019-2020; giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest, Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal, Tiểu học I-sắc Niu-tơn.

Ban hành quyết định thành lập mới 4 trường: Tiểu học Phú Diễn, Tiểu học Đức Thắng, Mầm non Phú Diễn A, Mầm non Xuân Tảo B.

Hoàn thành đánh giá công chức với 42 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình sĩ số lớp học trên địa bàn quận trong năm học mới, ông Nguyễn Kim Vinh cho hay:

"Công tác tuyển sinh đầu cấp cho năm 2019-2020 đã xong.

Số lượng học sinh năm nay giảm hơn so với năm học trước 1.500 học sinh. Sĩ số bình quân trên lớp ở tiểu học và trung học cơ sở dao động khoảng 40 học sinh/lớp.

Với các số liệu trên, năm nay tạm thời quận không bị quá tải học sinh.

Chúng tôi có một lợi thế là trên địa bàn quận có nhiều trường tư thục hoạt động, kể cả nhóm trẻ mẫu giáo, mầm non. Các trường này không những thu hút con em trên địa bàn quận mà cả ở nơi khác theo học".

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Kim Vinh cũng đã nêu một số quam điểm xung quanh vụ việc ồn ào liên quan đến trường I-sắc  New-tơn và trường Pascal thời gian vừa qua.

“Con em học ở trường mà bản thân người lãnh đạo trường, người làm công tác giáo dục mà nay cãi nhau, mai chửi nhau, môi trường sư phạm như thế phụ huynh lo lắng là đúng.

Chúng tôi đã giao trách nhiệm cho phòng giáo dục là nếu có ý kiến phụ huynh trao đổi hỏi han thì thông tin đúng sự việc. Còn quyền lựa chọn học nơi nào cho con là phụ huynh quyết định. Chúng tôi không ép buộc.

Nếu các gia đình có nguyện vọng cho con học trường công lập trên địa bàn quận, chúng tôi sẽ tạo điều kiện chứ không có gì khó khăn cả", ông Vinh khẳng định.

Đỗ Thơm