Nam sinh viên chạy bộ 30 km đi học suốt 2 năm

27/09/2011 07:26 Nguyễn Hường (Theo ChinaNews)
(GDVN) - Một sinh viên 19 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc đã chọn cách chạy bộ 30 km mỗi ngày từ nhà tới trường để tiết kiệm tiền đi lại dành chăm sóc mẹ già.

Yan Mingqiang, hiện đang là sinh viên của trường Yuzhou, tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Yan sinh ra trong một gia đình nghèo, có 4 anh chị em và cả cha lẫn mẹ đều mắc bệnh nặng, đặc biệt là mẹ cậu đã nằm liệt giường nhiều năm nay.
Yan bên cạnh người mẹ bị liệt của mình
Cuộc sống khó khăn nhưng Yan vẫn rất  ham học. Mỗi ngày, cậu đều chạy bộ từ nhà tới trường và từ trường về nhà (tổng cộng 30 km) để tiết kiệm 9 NDT (1,83 USD) tiền xe bus đi lại để giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Yan đã tới trường bằng cách này suốt 2 năm qua và vẫn sẽ tiếp tục cho tới khi kết thúc chương trình đại học. Mọi thời gian rảnh rỗi, Yan đều tranh thủ làm thêm để phụ giúp gia đình, thậm chí là vào cả những ngày nghỉ lễ.

Hai năm chạy bộ tới trường đã rèn luyện cho Yan một thể lực rất tốt và các thầy cô của cậu tin rằng cậu có tiềm năng trở thành vận động viên điền kinh đường trường đầy triển vọng.

Nhưng hiện tại, mơ ước lớn nhất của Yan là mong sao cha mẹ cậu sớm hồi phục sức khỏe hoàn toàn.
Nguyễn Hường (Theo ChinaNews)