Náo nức khai giảng tại ngôi trường mang tên nữ anh hùng Võ Thị Sáu

05/09/2015 15:10 Thế Quân
(GDVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 – 2016, trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu vinh dự đón nhân Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng.

Cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9, gần 2.500 học sinh của trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu – quận Bình Thạnh, TP.HCM đã náo nức đến trường, dự lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đến tham dự, chung vui với các em học sinh.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Lê Văn Phước – Hiệu trưởng cho biết: Là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào dạy và học, chất lượng đào tạo ở khu vực quận Bình Thạnh và Gò Vấp nói riêng và TP.HCM nói chung, trong nhiều năm qua, trường Võ Thị Sáu luôn có tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông luôn vào nhóm cao nhất ở TP.HCM, đạt từ 99 đến 100%.

Nữ sinh lớp 10 của trường Võ Thị Sáu vui tươi trong ngày khai giảng đầu năm học (ảnh: T.Q)

Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học – cao đẳng của trường luôn đạt tỷ lệ trên 90%, trong đó có nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học như Y khoa, Bách khoa, Kinh tế, Ngân hàng, Kiến trúc…Tỷ lệ học sinh khối 10, 11 đạt loại khá, giỏi đạt ở mức rất cao, 78%, hàng chục học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, Olympic…

Thầy Lê Văn Phước khẳng định rằng: Huân chương lao động hạng 3 sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tập thể sư phạm nhà trường, càng tự hào nhiều hơn nữa vì được cống hiến và học tập ở ngôi trường mang tên nữ anh hùng Võ Thị Sáu, càng dốc hết lòng, hết sức để phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, hiệu quả để phục vụ xã hội.

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại ngày hội khai trường ở trường Võ Thị Sáu: 

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thắp hương tưởng nhớ chị Võ Thị Sáu (ảnh: T.Q)
Học sinh trường Võ Thị Sáu nhớ về người nữ anh hùng dân tộc (ảnh: T.Q)
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao tặng Huân chương lao động hạng 3 cho Hiệu trưởng Lê Văn Phước (ảnh: T.Q)
Hiệu trưởng Lê Văn Phước đánh trống khai giảng năm học, năm học 2015 - 2016 (ảnh: T.Q)
Đại diện nữ sinh lớp 10 của trường Võ Thị Sáu phát biểu cảm nghĩ nhân ngày đầu năm học (ảnh: T.Q)
Thế Quân