Nếu tuyển chưa đủ, Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng giáo viên hợp đồng

21/08/2019 06:52 TẤN TÀI
(GDVN) - Đà Nẵng đang hoàn tất việc tuyển dụng, bố trí giáo viên nhưng trường hợp vẫn thiếu thì sẽ tiếp tục sử dụng giáo viên đang có hợp đồng giảng dạy.

Vẫn sẽ sử dụng giáo viên hợp đồng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, hiện các quận, huyện và Sở đã hoàn tất công tác thi tuyển giáo viên theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP.

Mặc dù đã tiến hành thi tuyển giáo viên nhưng Đà Nẵng vẫn sẽ phải sử dụng giáo viên hợp đồng. Ảnh: AN

Các đơn vị đang triển khai việc nhận đơn phúc khảo và chuẩn bị chấm phúc khảo. Dự kiến đến đầu tháng 9, sẽ hoàn tất công tác tuyển dụng và bố trí giáo viên về các trường.

Theo đó, đối với bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ tuyển đủ giáo viên theo định mức.

Đối với bậc tiểu học, số lượng giáo viên tham gia tuyển dụng không thiếu nhưng riêng tại huyện Hòa Vang, số lượng dự tuyển thấp hơn chỉ tiêu. 

Ngày 15/8, sở Giáo dục Đà Nẵng sẽ công bố kết quả thi tuyển giáo viên

Tuy nhiên, Sở Giáo dục cho rằng, tại Hòa Vang vẫn còn 41 giáo viên hợp đồng lao động có trình độ trung cấp hoặc cao đẳng không dự tuyển được (tính theo thống kê cuối năm học 2018-2019) nên sau khi tuyển dụng, nếu vẫn tuyển chưa đủ chỉ tiêu thì vẫn còn số giáo viên này giảng dạy.

Đối với bậc mầm non, tương tự như tiểu học, tuy số lượng tuyển thiếu những vẫn còn nhiều giáo viên trình độ trung cấp hoặc cao đẳng (không tham gia tuyển dụng được) đang hợp đồng lao động giảng dạy tại các trường của các quận, huyện.

Số liệu đến cuối năm học 2018-2019 cho thấy, quận Hải Châu có 30 hợp đồng lao động, trong đó 17 trung cấp (30/17);

Quận Thanh Khê có 20 hợp đồng lao động, trong đó có 6 trung cấp; Quận Sơn Trà có 11 hợp đồng lao động, trong đó có 7 trung cấp;

Quận Ngũ Hành Sơn có 2 hợp đồng lao động, trong đó có 2 trung cấp; Quận Liên Chiểu có 2 hợp đồng lao động, trong đó có 1 trung cấp;

Quận Cẩm Lệ có 32 hợp đồng lao động, trong đó có 20 trung cấp; Huyện Hòa Vang có 38 hợp đồng lao động, trong đó có 24 trung cấp.

Riêng quận Ngũ Hành Sơn còn thiếu nhiều giáo viên, tuy nhiên, theo Sở Nội vụ Đà Nẵng thì vẫn còn nhiều giáo viên mầm non trên địa bàn có thể hợp đồng được.

Sở Giáo dục Đà Nẵng khẳng định, về cơ bản, sẽ không thiếu giáo viên giảng dạy tại các trường cho năm học mới 2019 – 2020.

Không để thiếu sách như năm ngoái

Về nhu cầu sách vở chuẩn bị cho năm học mới, Sở Giáo dục Đà Nẵng cho hay, đã trao đổi với Công ty sách và thiết bị trường học về nhu cầu sách vở, thiết bị đồ dùng học tập cho học sinh trước khi bước vào năm học mới 2019-2020.

Ngành giáo dục Đà Nẵng đang sửa sai

Cụ thể như sau, theo thông tin từ Công ty sách và thiết bị trường học, số lượng sách giáo khoa, thiết bị, đồ dùng dạy học phụ vụ nhu cầu của học sinh đến thời điểm hiện tại rất đảm bảo.

Công ty cũng đã chuẩn bị cơ số sách, thiết bị, đồ dùng học tập dự trữ, dự phòng để không xảy ra tình trạng thiếu như năm học 2018-2019.

Về giải pháp thì căn cứ số liệu thống kê về số lượng học sinh, đặc biệt là số lượng học sinh đầu cấp;

Sở đã phối hợp với Công ty sách và thiết bị trường học trong việc chuẩn bị nguồn sách giáo khoa, trang thiết bị, dụng cụ học tập cho học sinh chuẩn bị vào năm học mới; Chuẩn bị phương án dự phòng khi cần thiết. 

Còn hai tuần nữa học sinh sẽ tựu trường, qua theo dõi tình hình, đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, công ty sách và thiết bị trường học, các cửa hàng, nhà sách… đảm bảo được số lượng sách giáo khoa, trang thiết bị, dụng cụ học tập phục vụ nhu cầu của học sinh thành phố - đại diện Sở cho hay.

TẤN TÀI