Ngày hội quà tặng Yamaha cho HS tiểu học Sóc Sơn

28/11/2011 09:36 PV
(GDVN) - Trong chương trình, tổng công ty Yamaha đã trao tặng 26.108 bộ đồ dùng học tập, tương đương với 1,4 tỉ đồng cho học sinh tiểu học ở đây.
Sáng 27/11/2011 tại trường tiểu học thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chương trình “Ngày hội quà tặng Yamaha 2011 - Chung sức vì thế hệ tương lai” đã diễn ra trong không khí vui khỏe, bổ ích của các em học sinh tiểu học.

Chương trình diễn ra không chỉ bó hẹp trong phạm vi của một trường tiểu học, mà toàn bộ học sinh tiểu học trong toàn huyện Sóc Sơn đều có thể tham gia.

Song song với những phần quà thiết thực, thì “Ngày hội quà tặng Yamaha 2011” cũng tạo ra sân chơi bổ ích, mang tính giáo dục cao. Trong ngày hội, học sinh được thể hiện năng khiếu bóng đá, được vẽ những bức tranh thể hiện niềm ước mơ của mình, được hát cho mọi người nghe, được tham dự cuộc thi luật lệ giao thông,…
Các trò rèn luyện thể chất bằng trò chơi dân gian
Hà Diệu Linh, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Thị trấn Sóc Sơn, miệng không ngớt cười: “Cháu đã cố gắng dậy sớm để đến nhận quà và cùng tham gia chơi với các bạn. Cháu rất vui, và trong ngày hội thì cháu thích nhất là cuộc thi vẽ tranh ước mơ.”

Không khí ngày hội không chỉ thoảng tiếng cười của những bạn học sinh mà còn xen lẫn cả tiếng động viên, khích lệ, hướng dẫn con em mình của các bậc phụ huynh, giáo viên khi các em tham gia các trò chơi.
Giải trí bằng vòng ném
Giáo viên Trịnh Huyền Hà, chủ nhiệm lớp 5A, trường tiểu học Thị trấn Sóc Sơn, chia sẻ: “Ở góc độ giáo viên, tôi cũng vui thay cho các em, phần quà mà Yamaha mang đến cho chúng tôi rất ý nghĩa, họ đã giúp chúng tôi trong việc giáo dục con trẻ, qua những trò chơi bổ ích, các cháu đã nắm được luật lệ giao thông, biết hợp sức để chiến thắng, biết thể hiện ước mơ của mình.”
Ở một góc yên tĩnh, các trò tập trung vẽ tranh
Ngày hội quà tặng Yamaha là một hoạt động trong những chuỗi hoạt động lớn của công ty Yamaha như xây dựng nhà trẻ, học bổng Yamaha cho trẻ em nghèo vượt khó, đội tuyển bóng đá U15,… nhằm tri ân khách hàng của Yamaha.
Ông Asano Masaki trao quà tặng cho học sinh tiểu học Sóc Sơn
Phát biểu trong Lễ trao tặng, ông Asano Masaki – Tổng Giám đốc công ty Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ: “Với chương trình này, chúng tôi hy vọng Yamaha Việt nam sẽ tiếp tục chung sức vì sự nghiệp xã hội hóa giáo dục tại Việt nam, là chiếc cầu thân ái gần gũi đến với tuổi thơ các miền, góp phần hỗ trợ thiết thực điều kiện học tập và mang lại niềm động viên khích lệ các cháu học sinh nuôi dưỡng ước mơ cho một tương lai tươi sáng. Chúng tôi chọn học sinh tiểu học để tổ chức ngày hội quà tặng thì không có gì đặc biệt ở đây, bởi vì các em là những mầm xanh, những trẻ thơ, và chúng tôi sẽ còn hướng tới bậc trung học và bậc đại học”.

 Chương trình Quà tặng Yamaha - Chung sức vì thế hệ tương lai là hoạt động xã hội thường niên được YMVN khởi động từ năm 2003 và liên tục trong vòng 9 năm qua, Yamaha đã trao tặng 2,5 triệu  bộ đồ dùng học tập cho các em học sinh tiểu học tại 20 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Sóc Sơn (Hà Nội), Hải phòng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Định, Long An, Cần Thơ, Kiên Giang và An Giang, Cà Mau.


Tiếp tục truyền thống này, Chương trình năm nay mang tên gọi Ngày hội Quà tặng Yamaha 2011 còn đến với các em học sinh tiểu học tại Biên Hòa – Đồng Nai 5/11, Cần Thơ 13/11, Hải Phòng 29/11 và Thanh Hóa 3/12 với tổng số lượng quà trao tặng lên tới 248.166 bộ đồ dùng học tập tổng trị giá 13,5 tỷ đồng.


PV