Ngày hội tuyển sinh năm học mới tại trường Genesis School có gì đặc biệt?

01/04/2019 09:25 An Nhiên
(GDVN) - Về chỉ tiêu tuyển sinh, trong năm học đầu tiên, nhà trường dự kiến tuyển sinh 50 học sinh bậc mầm non và 75 học sinh bậc tiểu học.

Ngày 31/03/2019 - Trường mầm non và tiểu học Genesis School (do Tập đoàn Capital House đầu tư) tổ chức Ngày hội tuyển sinh, chính thức công bố thông tin tuyển sinh hệ mầm non và tiểu học năm học 2019 - 2020.

Genesis School là ngôi trường chất lượng Quốc tế được đầu tư bền vững, xây dựng trên khu đất rộng hơn 6000 m2 thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Tại sự kiện, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ chia sẻ với phụ huynh quan tâm về triết lý giáo dục “Khởi nguyên xanh", các chương trình đào tạo học thuật, các chương trình phát triển cá nhân và hướng nghiệp sớm cho học sinh.

Đáng chú ý, Genesis School đã nghiên cứu và giới thiệu chương trình Green STEM, là chương trình có sự kết hợp nhiều môn học, trang bị cho các em kỹ năng cần thiết để áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là sống xanh theo triết lý mà ngôi trường theo đuổi.

Đông đảo phụ huynh quan tâm và tới tham gia Ngày hội tuyển sinh 2019 tại Genesis School.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, trong năm học đầu tiên, nhà trường dự kiến tuyển sinh 50 học sinh bậc mầm non và 75 học sinh bậc tiểu học.

Từ các năm học sau, nhà trường dự kiến tuyển sinh tối đa 500 học sinh/năm với mức học phí từ 7.000.000 đồng/tháng/học sinh đến 12.000.000 đồng/tháng/học sinh tùy thuộc hệ học mà phụ huynh lựa chọn.

Kiến trúc của Genesis School được lấy cảm hứng từ môi trường thiên nhiên như nước, cây lá, đá sỏi.

Mật độ xây dựng chỉ xấp xỉ 38%, các không gian xanh được tận dụng tối đa cho trẻ với sân chơi ngoài trời, vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, không gian thực vật bản địa…

Các vật liệu, thiết bị được lựa chọn đảm bảo thân thiện với thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng (pin năng lượng mặt trời phục vụ hoạt động của trường, tiết kiệm khoảng 47% lượng nước và 51% năng lượng sử dụng…).

Triết lý giáo dục xanh còn được thể hiện trong toàn bộ chương trình giảng dạy tại Genesis School.

Mỗi cấp học sẽ có các chương trình phù hợp với độ tuổi, thời gian và không gian lựa chọn cụ thể.

Ví dụ ở bậc mầm non, học sinh được tiếp xúc với khái niệm rác thải, thùng rác, việc tái chế; ở lớp 5 – bậc cuối của tiểu học, học sinh sẽ có thể tiến hành các dự án nhỏ kiểm tra, xác định mức năng lượng tiêu thụ, chất lượng nước sinh hoạt, chất thải… với sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

Các bé cùng trực tiếp trải nghiệm không gian học tâp, sáng tạo tại Genesis School.

Genesis School là ngôi trường đầu tiên đạt chứng chỉ LOTUS do Hội đồng công trình xanh Việt Nam trao tặng và chuẩn bị chính thức trở thành dự án trường học Việt Nam đầu tiên tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn này.

Trường xây dựng bởi tâm huyết của các nhà giáo dục Việt Nam và quốc tế. Tập thể các thầy cô là chuyên gia trong và ngoài nước đã làm việc trong gần 2 năm, xây dựng chương trình giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học với ba tiêu chí:

Đảm bảo đạt chuẩn chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge và tiến tới giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge theo một lộ trình học tập trọn đời; định hướng xây dựng và triển khai hợp lý các chương trình phát triển cá nhân cho học sinh, phát huy đa trí thông minh cho các em học sinh ngay từ những năm đầu tiên của giáo dục phổ thông.

Hiện tại, trường đã có liên kết với Stanstead College (Canada) và là trung tâm tiền khảo thí của Cambridge English để giảng dạy và tổ chức các kì thi tiếng Anh lấy chứng chỉ Cambridge Quốc tế cho học sinh.

Các bé vui chơi thoải mái tại khuôn viên Trường Genesis School.

Genesis School là quyết tâm đầu tư đột phá của những người đứng đầu tập đoàn Capital House trong bối cảnh Khối Giáo dục của tập đoàn đã có kinh nghiệm thiết lập và vận hành chuỗi trường học tại các khu đô thị xanh.

Dành cho Genesis School những kết nối và nguồn lực tốt nhất, Capital House đặt kỳ vọng sẽ đào tạo được những lớp thanh thiếu niên Việt Nam không chỉ học tập để có ý thức, sống có trách nhiệm, cư xử nhân văn, mà còn thấm nhuần triết lý và tư duy hành động xanh hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững của cá nhân và của xã hội.

An Nhiên