Nhiều trường học Hà Nội đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

03/05/2020 15:23 Trinh Phúc
(GDVN) - Ngày 4/5, Hà Nội sẽ đón học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học đã tất bật dọn vệ sinh.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội tất bật chuẩn bị các phương án, dọn vệ sinh trường học để đón học sinh.

Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội, công tác này được tiến hành khẩn trương.

Nhà trường đã vệ sinh cẩn trọng trường học, chuẩn bị chi tiết từng phương án để học sinh đến trường được an toàn.

Các chỗ ngồi đã được kê theo yêu cầu giãn cách của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công tác dọn vệ sinh được các nhà trường đề cao (ảnh nguồn Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm).
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, công tác khử trùng, diệt khuẩn được chuẩn bi chu đáo (ảnh nguồn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm).
Việc huấn luyện các phương án xử lý trong trường hợp có học sinh bị ốm được cân nhắc rất kỹ lưỡng (ảnh nguồn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm).
Các thầy cô giáo Trường trung học cơ sở Dương Nội, Hà Nội lau dọn trường học (ảnh do nhà trường cung cấp).

Cũng liên quan đến công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Hiệu trưởng Trường Merie Curie Hà Nội, thầy Nguyễn Xuân Khang đã có thư ngỏ gửi tới học sinh và phụ huynh yêu cầu, việc đo thân nhiệt và chuẩn bị khẩu trang cho con trước khi đi học.

Nếu học sinh không có biểu hiện sốt, ho và khó thở thì cho đến trường ngược lại thi để ở nhà và đưa đi khám bệnh.

Để đảm bảo trường học an toàn phòng dịch, nếu học sinh không đi xe bus, nếu đưa đón con thì phụ huynh không vào lớp học.

Nhà trường yêu cầu học sinh thường xuyên mang khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Trường học luôn đảm bảo môi trường sạch sẽ, diệt khuẩn, an toàn tuyệt đối trong việc ăn uống.

Các thầy cô Trường Trung học cơ sở Biên Giang tham gia lau dọn vệ sinh trường học đón học sinh đi học trở lại (ảnh do nhà trường cung cấp).
Trinh Phúc