Những hình ảnh ấn tượng “chiến sỹ” áo xanh tại bến xe

29/06/2012 06:05 Kim Ngân - Xuân Trung
(GDVN) - Không ngại nắng nóng, hàng nghìn sinh viên, thanh niên tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi tại các bến xe, bến tàu với tâm trạng đầy hào hứng, gương mặt rạng rỡ nụ cười, sẵn sàng tư vấn địa điểm, chỗ trọ và giúp đỡ tận tình cho học sinh lên thi đại học.

Từ ngày 28/06, 2.000 Thanh niên tình nguyện của Tuổi trẻ thủ đô đã đồng loạt xuất quân “Tiếp sức mùa thi” tại 8 bến xe, nhà ga trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo kế hoạch Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2012 của Thành đoàn Hà Nội. 

Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” của Tuổi trẻ thủ đô năm nay được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 theo 3 đợt. Đợt 1 từ 28/7 đến 5/7, đợt 2 từ 5/7 đến 10/7, đợt 3 từ 10/7 đến hết kì thi CĐ-ĐH trong đợt 3. Giai đoạn 2: Chào tân sinh viên kéo dài từ 25/8 đến hết tháng 9. 

Ngoài 8 đội TSMT trên, Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm nay còn có hoạt động của hàng nghìn Thanh niên của các đội Thanh niên tình nguyện tư vấn trực tuyến, giao thông xanh, hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi, đội xe áo xanh chở giấc mơ hồng, đội tình nguyện viên tìm kiếm nhà trọ. 

Tại bến xe Giáp Bát (Giải Phóng, Hà Nội), hơn 150 bạn tình nguyện viên của 32 đội thanh niên, sinh viên tình nguyện của các trường, các hội đồng hương  như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Công Đoàn, Học viện Báo chí tuyên truyền, Đội Sông Mã, Hội đồng hương Nam Định… đã tỏa ra khắp hướng để hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn cho các thí sinh và người nhà thí sinh lên Hà Nội thi đại học.

ĐH Công Đoàn.
Sinh viên tình nguyện tư vấn đường đi, nhà trọ giá rẻ cho thí sinh.
Đội tình nguyện Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức mùa thi đang tư vấn đường đi, địa điểm thi của người nhà thí sinh.
Mặc dù trời nắng nóng nhưng không ngăn nổi nụ cười của SVTN.
Sẵn sàng, nhiệt tình tư vấn đường đi buýt cho thí sinh bằng bản đồ.

Trong những ngày tới, số lượng thí sinh đổ về Hà Nội đông hơn, các đội đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và thông tin để hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Những bạn nam sinh viên tình nguyện không ngại giúp đỡ xách đồ nặng cho thí sinh và người nhà thí sinh khi họ vừa xuống xe.
Đó là những nụ cười của cậu sinh viên tình nguyện này và cô học sinh này.
Những hình ảnh đẹp, ấn tượng bóng áo xanh tại bến xe trong những ngày hè cuối tháng 6.
Kim Ngân - Xuân Trung