Những tình huống “bi hài” ở buổi thi đầu tiên

04/07/2012 17:35 Theo Dân Trí
Chán không muốn làm bài lôi điện thoại ra…“nghịch”, để được làm bài phải mặc thêm áo, giám thị bị “cắt” làm nhiệm vụ vì tình huống oái ăm. Đó là những câu chuyện bi hài mà chúng tôi ghi nhận được tại Hội đồng thi trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.
Đình chỉ thi vì lôi điện thoại ra… nghịch

Sốt ruột vì chờ mãi không hết thời gian, thí sinh H. dự thi vào trường ĐH Ngoại thương lôi điện thoại ra “nghịch”. Ngay lập tức thí sinh này bị giám thị đình chỉ thi.

Lãnh đạo Hội đồng thi cho biết, H. là thí sinh ĐKDT nhờ vào trường ĐH Ngoại thương để đăng ký NV1 vào một trường ngoài công lập. Từ lúc vào phòng thi cho đến lúc phát hiện mang theo điện thoại thí sinh không làm bài mà chỉ ngủ gà, ngủ gật. Điện thoại lúc phát hiện ở chế độ tắt máy, tuy nhiên theo quy chế giám thị đã quyết định đình chỉ thí sinh.
CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG

Mặc thêm áo mới được… vào thi

Tình huống trớ trêu này xảy ra với một nam sinh khi dự thi vào trường. Chẳng biết cố tình hay là do dấu vết của những kỷ niệm bạn bè lưu lại mà trên chiếc áo của thí sinh xuất hiện một số công thức toán học. Dù nam sinh mặc áo màu xanh nhưng không qua được đôi mắt tinh tường của giám thị.

Giám thị muốn được coi thi phải ăn mặc "kín đáo".

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Do phát hiện ngay khi thí sinh vào phòng thi nên Hội đồng trường ĐH Ngoại thương đã phải xử lý bằng cách yêu cầu nam sinh này mặc thêm một chiếc áo sinh viên tình nguyện ở ngoài để tránh việc “soi” công thức ở trên áo.

Một cán bộ nhà trường hóm hỉnh cho biết: “Nhưng thủ thuật như vậy không thể qua mắt được giám thị. Nhà trường luôn sẵn áo để “phục vụ” cho những tình huống như vậy”.

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI


Giám thị bị cắt nhiệm vụ vì tình huống… oái ăm

Có lẽ để tránh việc thí sinh mất tập trung khi làm bài nên trường ĐH Ngoại thương yêu cầu các giám thị coi thi phải ăn mặc kín đáo. Chủ trương là vậy nhưng sáng nay một nữ giám thị vô tình mặc một áo ngắn tay đến Hội đồng thi. Ngay sau khi phát hiện "sự cố" này, lãnh đạo Hội đồng thi ngay lập tức cắt nhiệm vụ coi thi của nữ giảng viên và thay vào đó một giám thị khác. Ngoài ra nữ giáo viên này chỉ được phép ở phòng Hội đồng thi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn giảng viên của trường ĐH Ngoại thương đều ở độ tuổi rất trẻ. Chính vì thế đôi khi sĩ tử cũng hay bị “hút hồn”, nhất là khi lại ăn mặc không được kín đáo thì TS có thể lại mất tập trung.

Việc nghiêm khắc xử lý tình huống “độc nhất vô nhị” ở ĐH Ngoại thương sẽ là lời cảnh báo cho các nữ giám thị đi coi thi ĐH, CĐ năm 2012.

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC KHỐI A MÔN VẬT LÍ 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Toán khối A

Đáp án Đề thi ĐH môn Vật lí khối A

TP.HCM: Sau môn thi Vật lí, phụ huynh và thí sinh cùng lo lắng

TP.HCM: Thí sinh nằm trên vỉa hè… ôn bài môn Vật lý

Thí sinh và phụ huynh thi gan cùng thời tiết

Chùm ảnh: Phụ huynh đội nắng đợi con thi đại học

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dân Trí