Nỗi buồn ông bố Lạng Sơn có con trai nghi bị cô giáo đánh vào mắt tổn thương 18%

06/04/2019 06:29 Công Tiến
(GDVN) - Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu Đàm Công M. ở Lạng Sơn nghi bị cô giáo đánh là 18%.

Sau một thời gian vào cuộc của các cơ quan chức năng, ngày 27/3/2019 Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã có kết luận về mức độ tổn thương mắt phải đối với cháu Đàm Công M. học sinh lớp 1A, Trường tiểu học Thụy Hùng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nghi bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh và gây tổn thương ở mắt phải.

Trong bản thông báo kết luận của cơ quan công an Lạng Sơn có ghi kết luận giám định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cho tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu Đàm Công M. tại thời điểm giám định là 18% (Mười tám phần trăm).

Kết luận mới về tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cho tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu Đàm Công M. tại thời điểm giám định là 18% (Ảnh: VB).

Sau khi có kết quả giám định tỷ lệ tổn thương, Anh Đàm Văn Bào bố của cháu M. có chia sẻ mong muốn của mình với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:

“Tôi chỉ lo sợ cho tương lai của cháu nó, sợ sau này cháu nó bị teo mắt đi thôi… Hiện tại thì sức khỏe của cháu đã ổn định hơn nhưng cháu vẫn ở nhà chưa đi học được, chắc sang năm phải học lại thôi vì nghỉ quá số thời gian quy định.

Tôi cũng chẳng mong gì hơn chỉ mong đòi lại công bằng cho con thôi”.  

Mắt phải của cháu Đàm Công M. vẫn còn đau nhức, hiện tại chỉ nhìn được khoảng 1 mét vì thế M. vẫn chưa thể đi học lại được.

Gia đình đang làm đơn xin nhà trường cho nghỉ hết năm học này, nếu mắt cháu có tiến triển mới tính đến việc cho cháu đi học tiếp.

Mắt phải của cháu Đàm Công M. nghi bị cô giáo đánh hiện vẫn còn đau nhức, chỉ nhìn được khoảng 1 mét vì thế M. vẫn chưa thể đi học lại được (Ảnh: Lã Tiến).

Đại tá Ngô Tiến Dũng - Trưởng Công an huyện Cao Lộc cho biết: "Vụ việc này chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra và làm hết sức thận trọng, khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin". [1]

Theo bà Dương Thị Tâm, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc, tiếp nhận thông tin từ nhà trường, phòng đã báo cáo lên các cơ quan quản lý để tìm hiểu vụ việc. Sau đó, Công an huyện Cao Lộc đang vào cuộc điều tra.

Hiện chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an sau đó thông tin tới các cơ quan báo chí và người dân nắm được”, bà Tâm nói.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, anh Đàm Văn Bào (sinh năm 1987, trú tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) lên mạng xã hội facebook chia sẻ về việc con trai mình là cháu Đàm Công M. nghi bị cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Hồng H. dùng thước kẻ đánh vào mắt gây thương tích. [2]

Tài liệu tham khảo

[1] https://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/lang-son-da-co-ket-luan-giam-dinh-cua-cong-an-ve-vu-hoc-sinh-co-nguy-co-mu-mat-nghi-do-co-giao-chu-nhiem-danh-1267373.html

[2] http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Co-giao-bi-nghi-danh-vao-mat-hoc-sinh-da-duoc-bo-tri-day-tro-lai-post195894.gd

Công Tiến