NSƯT Chí Trung sửng sốt trước màn múa kịch câm của SV ĐH FPT

29/03/2012 14:18 Đỗ Quyên Quyên
(GDVN) - Vở kịch câm kết hợp giữa múa balê, nhảy Kpop, nhảy Michael Jackson đã trở thành tiết mục đặc sắc nhất đêm chung kết "FU's Talent Show".

Vở kịch câm của hai Sinh viên Đại học FPT: Nguyễn Ngọc Phương và Bùi Công Sơn đã giành giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng "FU's Talent Show"

"FU's TalentShow 2012" là chương trình Tìm kiếm tài năng mùa thứ ba của Trường Đại học FPT. Đêm thi hội tụ nhiều phần thi xuất sắc chứng tỏ sự đa tài của sinh viên FPT. Với 14 tiết mục đến từ nhiều lĩnh vực: múa võ vovinam, nhảy popping, beatbox ảo thuật, hát, trình diễn opera, múa bóng, diễn hài…Đêm chung kết khiến khán giả có mặt đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. 

Giám khảo của cuộc thi bao gồm nhạc sỹ Giáng Son, Giáo sư “Xoay” Đinh Tiến Dũng và Nghệ sỹ hài Chí Trung. "Với tư cách làm nghề 34 năm, tôi rất mong muốn các bạn sẽ trở thành người của nhà hát Tuổi trẻ. Với tư cách người Việt Nam, tôi rất lo khi thế giới biết đến thì các bạn sẽ không ở Việt Nam nữa mà sẽ đi lưu diễn toàn thế giới". Đó là lời khen nghợi của Nghệ sỹ Chí Trung dành cho tiết mục kịch câm đoạt giải nhất "FU's TalentShow 2012".

Tiết mục kịch câm độc đáo với kịch bản sáng tạo thể hiện ở nhiều phân cảnh đa dạng và nội dung hài hước cùng kĩ thuật điêu luyện đáng ngạc nhiên đã giành được số điểm cao nhất từ BGK. Cả khán phòng thực sự hưng phấn và nổ tung khi tiết mục lên sân khấu. Từ tiết mục này, khán giả hiểu rằng: “Kịch câm chính là nghệ thuật của sự im lặng và là thơ của thể xác”.  

Phó Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Việt Thắng cho rằng mình “ Tôi đã không nhận ra sinh viên của mình nữa”. 

Đỗ Quyên Quyên