Nữ sinh tiểu học cắt tóc tặng bệnh nhi ung thư

06/04/2012 09:15 Theo VTCNews
Hai nữ sinh tiểu học đã quyết định cắt phăng mái tóc của mình để quyên góp cho một tổ chức từ thiện chuyên làm tóc giả cho những bệnh nhi ung thư.
Olivia Pickup, 8 tuổi, sống ở Shepperton thuộc Surrey (nước Anh), đã quyết định từ bỏ mái tóc đuôi ngựa vàng dài của mình vì một lí do rất cá nhân – đánh dấu 4 năm cha cô chiến đấu với căn bệnh ung thư. Sau đó, Olivia đã hiến mái tóc của mình cho một quỹ từ thiện.

Olivia Pickup, 8 tuổi

Olivia cho biết: “Mọi bạn gái đều muốn có một mái tóc đẹp, và tôi nghĩ rằng sẽ thật là khủng khiếp nếu bạn bị mất đi toàn bộ mái tóc của mình”.

Mẹ của Olivia, Maxine, cũng đã giúp đỡ con gái trong việc quyên góp tiền từ thiện và cho đến nay, số tiền đã lên tới 1550 bảng Anh. Bà cho biết: “Ngay tại các cổng trường, trẻ em cũng sử dụng tiền túi của chúng để ủng hộ. Thật khó tin”.

Trong khi đó, Lucy Smith, 9 tuổi, ở bang Oxted (nước Anh), đã quyết định từ bỏ mái tóc nâu và xoăn để muốn chứng minh sự nghiêm túc của cô trong việc ủng hộ tiền cho quỹ từ thiện.

Lucy đã nhận được sự đồng ý từ phía trường học của cô bé vì theo thông lệ, việc để tóc ngắn đến lớp là không được cho phép.

Cô bé đã nhờ bạn bè quay lại cảnh mẹ cắt đi mái tóc của cô và đăng lên trang web Youtube với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người.

Lucy đã quyên mái tóc của mình cho tổ chức Little Princess Trust để làm thành những bộ tóc giả cho trẻ em bị ung thư. Nữ ngôi sao truyền hình Gail Poter, người cũng đã bị rụng hết tóc vì ung thư, đã làm người bảo trợ cho việc làm này.

Lucy Smith, 9 tuổi

Tổ chức từ thiện đã sử dụng 120g tóc (tương đương với khoảng 7 mái tóc gộp lại) để làm ra một bộ tóc giả cho một đứa trẻ. Chi phí để làm ra một bộ tóc giả là 350 bảng Anh hoặc 150 bảng Anh cho một phần mái tóc.

Lucy cũng đã quyên góp tiền cho tổ chức nghiên cứu về ung thư. Cô nói: “Rất nhiều người đã âm thầm làm từ thiện. Còn tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt một chút, vì vậy tôi đã quyết định cạo đầu của mình – điều đó sẽ gây được ấn tượng và mọi người sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đóng góp từ thiện”.

Cho đến nay, cô đã quyên góp được hơn 1000 bảng Anh. Nếu Lucy có thể tăng số tiền quyên góp lên thành 200 bảng, Ellie, em gái của cô cũng sẽ hứa cạo đầu giống chị.

Mẹ của Lucy cho biết: “Nó là một đứa bé nhút nhát, chẳng bao giờ dám giơ tay trong lớp học, thế nhưng đây thực sự là một việc lớn lao. Lucy đã làm cho tôi hiểu được về tổ chức Little Princess Trust. Tôi đã thực sự xúc động về những việc làm của họ. Nó khiến tôi phải rơi nước mắt. Tôi rất tự hào về Lucy”.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCNews