Phụ huynh Tiểu học Ái Mộ B bức xúc về chất lượng bữa ăn bán trú

03/10/2019 08:28 Đỗ Thơm
(GDVN) - Suất ăn bán trú ngày 1/10, con tôi học lớp 3 có nói “món đậu ở trường kinh lắm, khó ăn lắm, chua loét”. Con bảo phải bịt mũi để ăn”.

Suất ăn bán trú của học sinh với rau muống, trứng, đậu, khiến phụ huynh Trường tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên - Hà Nội) vô cùng bức xúc và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu thực hư, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một vị phụ huynh đang có con theo học tại trường.

Hình ảnh suất ăn được phụ huynh chia sẻ. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Chia sẻ với phóng viên, vị này cho biết đang có 2 con theo học ở Trường Tiểu học Ái Mộ B.

“Con rất nhiều lần than phiền về suất ăn ở trường. Con chê ít thức ăn và ăn rất chán.

Cụ thể như suất ăn bán trú ngày 1/10, con tôi học lớp 3 có nói “món đậu ở trường kinh lắm, khó ăn lắm, chua loét”. Con bảo "phải bịt mũi để ăn”", phụ huynh chia sẻ.

“Tôi có bảo con là lần sau nếu thức ăn như vậy thì đừng ăn nữa, đừng cố ăn nhỡ đau bụng. Tuy nhiên, các con có nói nếu không ăn hết thức ăn, giáo viên sẽ nhắc nhở”.

Phụ huynh này cho biết, mức thu tiền ăn bán trú tại Trường tiểu học Ái Mộ B là 25.000 đồng/ngày. Bao gồm một suất ăn trưa và bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ có thể là hộp sữa hoặc một cái bánh nhỏ.

Vị phụ huynh này nhấn mạnh, từ đầu năm đến nay các con liên tục kêu cơm bán trú chán. Các phụ huynh dù muốn vào kiểm tra cũng không được vì bảo vệ không cho.

Trước phản ánh của phụ huynh Trường tiểu học Ái Mộ B, ngày 2/10, chúng tôi đã liên lạc với cô Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng nhà trường.

Trao đổi với phóng viên cô Phú cho biết: “Hình ảnh đó đúng là suất ăn của trường.

Tôi cũng có tiếp nhận ý kiến của phụ huynh lớp 5A3 về vấn đề liên quan đến nội dung này”.

Được biết, đang có đoàn Thanh tra của quận Long Biên thanh tra tại trường về rất nhiều nội dung giáo viên đang tố cáo Hiệu trưởng.

Cô Hiệu trưởng cho biết: “Đoàn Thanh tra đang làm việc ở trường. Tôi cũng đã báo cáo đoàn Thanh tra xác minh nội dung này.

Chúng tôi hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn tại nhà trường. Tôi đã trao đổi và bên công ty sẽ làm rõ với đoàn Thanh tra và sẽ trả lời khi có kết luận cụ thể”.

Về kiểm soát suất ăn bán trú của học sinh, cô Phú cho hay: “Chúng tôi có quy trình quản lý giao nhận thực phẩm. Chúng tôi sẽ trình quy trình, kế hoạch với đoàn Thanh tra”.

Cô Phú thông tin thêm: “Theo thực đơn, suất ăn đó (suất ăn ngày 1/10 được phụ huynh phản ánh - phóng viên) là 16.636 calo. Ngoài ra còn bữa phụ”.

Đỗ Thơm