Ra mắt cuốn sách thứ ba của Nick Vujicic

20/05/2013 11:42 Quyên Quyên
(GDVN) - Tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt – First News vừa ra mắt cuốn sách thứ ba của chàng trai không tay không chân Nick Vujicic – “Sống cho điều ý nghĩa hơn”.

Sống cho điều ý nghĩa hơn

Đồng thời với sự kiện này là việc công bố chương trình “Phát triển Hạt giống tâm hồn Việt“. BTC chương trình Nick đến Việt Nam còn thông tin về các nhân vật tiêu biểu được tôn vinh tại Chương trình giao lưu với Nick Vujicic vào tối 22/5 tới - được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV6.

Nhiều tấm gương tiêu biểu cho ý chí và nghị lực Việt Nam đã tới dự buổi họp báo, như Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, chị Võ Thị Hoàng Yến (Trung tâm Khuyết tật và phát triển – TP HCM), chị Dương Phương Hạnh (GĐ Trung tâm Nghiên cứu và giáo dục người khiếm thính), vận động viên khuyết tật Nguyễn Thị Sơ Ri…


Ảnh bìa cuốn sách "Sống cho điều ý nghĩa hơn"

“Sống cho điều ý nghĩa hơn” được thiết kế bìa cứng, đẹp và trang trọng, in 2 màu kèm 16 trang phụ bản poster hình ảnh và những câu nói nổi tiếng của Nick. Sách chắt lọc bí quyết vượt trên nghịch cảnh của Nick Vujicic. Sự chia sẻ chân thành của tác giả hữu ích với những ai đang gặp bất hạnh trong cuộc sống, có thể ví như cuốn cẩm nang động viên họ sống cho những điều ý nghĩa hơn, tìm cách vươn đến thành công dù đang ở hoàn cảnh nào. 

Trong lời mở đầu sách, Nick viết: “Cuốn sách này là những chia sẻ tâm huyết và hoài bão được đút kết từ những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống vốn đầy ắp những bất hạnh và diệu kỳ từ cuộc đời tôi. Tôi ước mong cuốn sách này mang đến cho bạn những bí quyết từ những câu chuyện thật đã xảy ra với tôi có sức mạnh truyền cảm hứng và giúp xây dựng thêm niềm tin cho bạn và bạn có thể đọc vào bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn…Tôi tin rằng bạn sẽ thú vị với từng trang của cuốn sách này và sẽ tìm thấy con đường và hướng đi riêng trong hành trình vượt đêm tối và giông bão trong cuộc sống của mình. Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn như ca khúc “Something More” mà tôi đã hát!” 

Đây không phải lần đầu tiên sách của Nick Vujicic được xuất bản ở Việt Nam. Trước “Sống cho điều ý nghĩa hơn”, First News đã mua bản quyền và cho xuất bản 2 cuốn tự truyện trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn” – “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của chàng trai tuyệt vời Nick Vujicic. Từ những gì đã được xuất bản, nhiều người có cơ hội tiếp cận với “tuyên ngôn” của Nick, như “khuyết tật lớn nhất của con người là quyết định đầu hàng số phận”, “tất cả những giới hạn, khuôn khổ đều do con người tự đặt ra – ý chí và tâm hồn con người không hề có giới hạn”. Người cùng cảnh ngộ chia sẻ với điều Nick nghĩ và làm, quan trọng hơn là nhiều người trong số họ đã lấy Nick làm gương phấn đấu – một hiệu ứng xuất bản không thể tuyệt vời hơn.

Những cuốn sách của Nick luôn nằm trong danh sách xếp hạng sách bán chạy nhất trong nhiều tháng liền ở tất cả các nhà sách và rốt cuộc, câu chuyện cổ tích diệu kỳ mang tên Nick Vujicic đã đi vào tâm trí sinh viên, học sinh, đến các gia đình, cơ quan, trường học, Một làn sóng tìm hiểu về Nick Vujicic chưa từng có, lan tỏa đến khắp mọi miền đất nước. Trên các mạng xã hội, diễn đàn, facebook cá nhân... người ta chuyền nhau trang sách của Nick, chia sẻ những clip về chàng trai không chân không tay giàu nghị lực, làm hồi sinh niềm hy vọng và ước mơ tưởng chừng đã tắt từ lâu ở nhiều người bất hạnh.

Cùng với sự kiện ra mắt cuốn sách mới của chàng trai kỳ diệu Nick Vuijic, BTC cũng công bố chương trình giao lưu với Nick và 24 tấm gương nghị lực của Việt Nam, trong đó có nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, dịch giả Nguyễn Bích Lan, “Hiệp sĩ công nghệ thông tin” Nguyễn Công Hùng, nghệ nhân tranh cát Nguyễn Phi Long, mẹ của 70 người con khuyết tật Lê Minh Hiền…

BTC cho biết, sau câu chuyện của Nick Vuijic và hành trình của anh đến Vìệt Nam, BTC sẽ tiếp tục mời những tấm gương nghị lực tiêu biểu của thế giới đến Việt Nam, Đó có thể là tác giả, diễn giả đặc biệt trên thế giới, những doanh nhân nổi tiếng, những giáo sư thông thái về tâm lý, những vận động viên đầy ý chí, nghị lực hay những nghệ sĩ tài năng khuyết tật… 

Bên cạnh đó sẽ là những chương trình dành cho những người khuyết tật Việt Nam. Ngày 17/8 tới đây, BTC sẽ tổ chức một buổi giao lưu lớn tại trại giam Z30D (Bình Thuận) và mời các đại sứ của “Hạt giống tâm hồn Việt Nam” cùng tới trò chuyện, chia sẻ về ý chí nghị lực, hành trình “không gục ngã” của mình cho các phạm nhân – nơi rất cần sự động viên tinh thần.

First News mang Nick Vucijic tới trại giam Z30D

Chiều ngày 18/05 tại trụ sở công ty First News - Trí Việt, ông Nguyễn Văn Phước đã trao tặng cho thư viện trại giam Z30D Bình Thuận (trại giam Thủ Đức) 500 cuốn sách mới nhất của Nick Vujicic vừa được ra mắt bạn đọc Việt Nam hôm 16/05 “Limitless - Sống cho điều ý nghĩa hơn” và 8.000 bộ Postcard với nhiều hình ảnh về Nick Vujicic từ khi còn là một cậu bé đến lúc trưởng thành và sống hạnh phúc bên người bạn đời của mình. 

Trung tá Lê Văn Thương - Đội trưởng Giáo dục trại giam Thủ Đức đón nhận món quà từ ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News – Trí Việt. 

Đây là lần thứ hai First News tặng sách cho trại giam Z30D sau chuyến thăm và tặng 1.000 cuốn sách “Ðừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của chàng trai không tay không chân Nick Vujicic cho cán bộ quản giáo và các phạm nhân vào cuối tháng 4 vừa qua.

Lịch trình làm việc của Nick Vujicic tại Việt Nam

1. Ngày 22/5: “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”
- Truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV6
- Thời gian: 19h30 - 22h ngày 22/5/2013
- Địa điểm: Hội trường White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TPHCM)

2. Ngày 23/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”
- Truyền hình trực tiếp trên VTV6
- Thời gian: 18h30-21h30
- Địa điểm: Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

3. Ngày 23/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”
- Thời gian: 7h30-12h
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị White Palace (TPHCM)

- Thành phần:
+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ
+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn
+ Báo chí tại TPHCM

4. Ngày 24/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”
- Thời gian: 7h30-12h
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

- Thành phần:
+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ
+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn
+ Báo chí tại Hà Nội

5. Ngày 24/5: “Hãy sống như Nick”
- Thời gian: 13h00-16h30
- Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội)
- Thành phần: 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TP Hà Nội.

6. Ngày 25/5: “Hãy sống như Nick”
- Thời gian: 10h00-12h00
- Địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM)

- Thành phần: 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TPHCM

7. Ngày 25/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”
- Thời gian: 18h-21h
- Địa điểm: Sân vận động Thống nhất (TPHCM)


Quyên Quyên