Sắp diễn ra Hội chợ việc làm cho nhân lực ngành Kinh tế

23/05/2013 15:57 Xuân Trung
(GDVN) - Hội chợ việc làm có tên “Cầu nối nhân lực 2013” dành cho sinh viên khối Kinh tế trên địa bàn Hà Nội sẽ chính thức được tổ chức tại Học viện Ngân hàng vào ngày 24/5 tới.

Tham dự tại Hội chợ sẽ có rất nhiều các Doanh nghiệp, những ngân hàng lớn nhỏ như: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Thương mại Kỹ Thương Việt Nam (Teckcombank), Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank). Và nhiều đơn vị khác Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank), Viện Nhân lực Ngân hàng tài chính (BTC),Trung tâm đào tạo kỹ năng FTMS Global, Trung tâm Anh ngữ Equest, GLN, ACE.

Ban tổ chức cho biết, Hội chợ việc làm với mục đích góp phần vào công tác hướng nghiệp theo Quyết định số 68 của Bộ GD&ĐT. Đó là tư vấn việc làm trong các cơ sở giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu, khủng hoảng tài chính thế giới do vậy tình hình về Kinh tế - Xã hội của đất nước ta hiện nay nói chung và vấn đề việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Đại học nói riêng còn gặp khó khăn trong ngắn hạn.

Ảnh minh họa.

Hội chợ cũng là cầu nối để sinh viên khối Kinh tế trên địa bàn Hà Nội và của Học viện Ngân hàng, nhằm đem đến những cơ hội việc làm cho sinh viên, tạo cầu nối gắn kết giữa cơ sở đào với cơ quan sử dụng nguồn nhân lực, giữa sinh viên và nhà tuyển dụng đồng thời đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các nhà tuyển dụng.

Hội chợ cũng là cơ hội để cho sinh viên ngành kinh tế các trường như: Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2013, cung cấp những thông tin thiết thực, tìm hiểu các chính sách tuyển dụng của các ngân hàng và tổ chức tài chính để sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường lập nghiệp sau này.

Đồng thời cũng là cơ hội để các ngân hàng, tổ chức tài chính tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nguồn lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Cũng theo Ban tổ chức, Hội chợ việc làm 2013 tại Học viện Ngân hàng diễn ra từ ngày 15/05 đến hết ngày 24/05/2013 với một chuỗi các sự kiện chính dành cho sinh viên năm cuối của Học viện Ngân hàng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Ngày 13/05/2013: Tổ chức Hội thảo tư vấn hướng nghiệp  “Bí mật tuyển dụng” do Viện Nhân lực Ngân hàng tài chính (BTC) tài trợ. Tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối được tiếp xúc trực tiếp và được các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm làm CV và trả lời phỏng vấn, định hướng nghề nghiệp, cách chinh phục nhà tuyển dụng…

Ngày 20/05/2013: Tổ chức cuộc thi “Test thử, thành công thật” đem đến cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện nói chung, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nói riêng cơ hội được “trải nghiệm” với các bài test sơ tuyển đầu vào (tương tự vòng sơ tuyển của ngân 

Ngày 22/05/2012: Cuộc thi “Khám phá quy trình tuyển dụng cùng FTMS” dành cho sinh viên năm cuối ngành Kế toán - Kiểm toán do Trung tâm đào tạo FTMS tài trợ, giúp sinh viên cọ xát với thực tế khi tham gia vào các vòng tuyển dụng, đồng thời giúp sinh viên hiểu biết thêm về ngành nghề trong tương lai và trang bị những kỹ năng bản thân còn thiếu. 

Xuân Trung