Tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội cho 3 học sinh trả lại 50 triệu

16/10/2019 14:23 Đỗ Thơm
(GDVN) - 3 học sinh lớp 8A1 trường cấp 2 Bồ Đề là Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc đã được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, cô Trịnh Hoàng Hoa – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Trưa nay (ngày 16/10), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến đã đến trường tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho 3 học sinh lớp 8A1 là Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc vì có hành động đẹp, việc làm tốt nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Quang cảnh buổi tuyên dương. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Cô Hoa cho biết, sau khi trao tặng giấy khen và quà cho 3 em, Phó Giám đốc Sở đã có những chia sẻ thân tình với học sinh.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết, ngành giáo dục Thủ đô đã lập danh sách, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố biểu dương gương người tốt việc tốt đối với 3 em học sinh.

Trước đó, vào chiều ngày 13/10, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc trên đường từ trường về nhà khi đi đến đầu ngõ 78, phố Bồ Đề, các em nhặt được một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

Ngay sau đó, các em đã lên Công an phường Bồ Đề để trình báo và giao nộp cho các chú công an để trả lại cho người đánh rơi.

Tại trụ sở Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban đã lập biên bản tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này.

Phó Giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến đã có một số chia sẻ với học sinh toàn trường. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Được biết, ngay sau đó, qua xác minh từ tài liệu camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Theo đó, số tiền trên được chủ nhân để trên ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm và không nghĩ là sẽ tìm lại được.

Cô Trịnh Hoàng Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết rất tự hào về các con. Hành động của các con đã được nhà trường tuyên dương trước toàn trường vào ngày 14/10 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

“Chúng tôi cũng có yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chia sẻ câu chuyện và tuyên dương 3 em trong nhóm phụ huynh các lớp trong toàn trường. Việc làm của các em càng đáng quý khi 2 trong số 3 em có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện của chính các em sẽ là bài học thực tế hiệu quả nhất để tuyên truyền, giáo dục đến các học sinh trong trường về lòng tốt, sự trung thực”.

Đỗ Thơm