Thần đồng tiếng Anh nhận học bổng toàn phần tại iSchool Hà Tĩnh

04/10/2019 13:37 Phương Linh
(GDVN) - Ban Giám hiệu iSchool Hà Tĩnh đã nhanh chóng chấp thuận, trao học bổng toàn phần cho Nguyễn Lê Bảo Chung.

Nổi tiếng từ khi chỉ mới được 19 tháng tuổi, với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khi chưa hề biết tiếng mẹ đẻ, cậu bé Nguyễn Lê Bảo Chung là niềm tự hào của chị Lê Thị Liên – người mẹ đơn thân với hoàn cảnh khó khăn tại vùng quê Hà Tĩnh.

Tuy vậy, tài trước tuổi của cậu con trai cũng mang đến nhiều nỗi lo âu, trăn trở cho chị, đặc biệt là việc tìm một môi trường phù hợp để phát huy tối đa khả năng của Chung.

Bảo Chung là học sinh lớp 1A6 tại iSchool Hà Tĩnh (ảnh: iSchool)

Được biết, chị Liên đã liên hệ rất nhiều nơi để xin học bổng cho con học ở các trường quốc tế, để Bảo Chung được học tập đúng với khả năng của mình, có môi trường giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, thầy cô.

“Dù con tôi có khả năng vượt trội, nhưng tôi nghĩ phải có sự rèn luyện, định hướng học tập đúng đắn thì cháu mới duy trì và phát triển được khả năng đó” – chị Liên chia sẻ quyết tâm cho con theo đuổi con đường học tập.

Khi chị Liên tiếp cận với Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh, Ban Giám hiệu đã nhanh chóng thảo luận, đi đến quyết định trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Lê Bảo Chung.

Khi học tiếng Anh riêng với thầy giáo, Chung tỏ ra yêu thích các chủ đề về khoa học tự nhiên (ảnh: iSchool)

Theo đó, ngoài mức ưu đãi học phí 100%, Chung được theo học chương trình tiếng Anh riêng biệt với giáo viên nước ngoài, phù hợp với khả năng và đam mê khoa học, vũ trụ, động cơ….của mình.

Chị Nguyễn Thị Phượng – giáo viên lớp 1A6 của Bảo Chung nhận xét: “Thần đồng tiếng Anh có khả năng đọc và giao tiếp rất thành thạo, khả năng tập trung và nhận định tình huống, chi tiết vượt trội. Đặc biệt, Chung rất hòa đồng, chủ động làm quen, tham gia các trò chơi tập thể, và tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn” – chị Phượng nhấn mạnh.

Hiện tại, chị Liên đã có một chỗ trọ ổn định gần trường, để tiện đưa đón Chung, và làm thêm bất kỳ công việc nào có thể để vừa trang trải cho cuộc sống gia đình, mà vẫn đảm bảo việc chăm sóc, theo sát Chung trên con đường học tập.

Bảo Chung và các bạn cùng lớp 1A6 của iSchool Hà Tĩnh (ảnh: iSchool)

“Tôi không ngại khó, ngại khổ, miễn sao con được học tập, phát triển trong môi trường giáo dục tốt nhất” – Chính sự quyết tâm, khao khát được học của mẹ con chị Liên là động lực cho thầy, cô iSchool Hà Tĩnh thiết kế phương án giáo dục tốt nhất để ươm mầm tài năng trẻ.

Phương Linh