Thanh tra lập tức vào xem những điều kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến

18/10/2014 07:05 Hà Linh
(GDVN) - Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra toàn diện thu chi của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, và các phản ánh của giáo viên, Sở cũng đã biết.

Chiều ngày 17/10, xác nhận qua điện thoại với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, những thông tin liên quan đến việc khiếu nại của các giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – huyện Hóc Môn, TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đều nắm được hết.

Hiện tại, thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM đang tiến hành một đợt thanh tra việc thu chi đầu năm tại các trường học ở TP.HCM, thì trong kế hoạch làm việc cũng đã có tên của trường Nguyễn Hữu Tiến.

Liên quan đến việc phiếu chi lương tháng 5/2014 của trường ghi rõ khoản tiền “ủng hộ nhân dân đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sơn)”, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin: Đúng là tháng 5/2014 có một đợt quên góp của ngành GD&ĐT TP.HCM ủng hộ cho biển Đông, chứ không phải là “ủng hộ nhân dân đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sơn) như trong phiếu chi lương của trường Nguyễn Hữu Tiến.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng, đây có thể là sự nhầm lẫn của trường Nguyễn Hữu Tiến. Tuy nhiên, nếu có thật thì nó cũng là chuyện nực cười, khó có thể tin được.

Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM (ảnh: website trường)

Như vậy, dự kiến, thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ sớm vào cuộc, làm rõ những khuất tất, nghi ngờ trong việc thu chi tài chính đã và đang xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã được các giáo viên đề cập.

Trong khi đó, ngay sau khi đăng bài đầu tiên về những chuyện kinh dị hiện đang xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, cô Bạch Thị Thanh Duyên tiếp tục chủ động gặp PV để cung cấp thêm một số các thông tin liên quan đến việc cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến bố trí, sử dụng lao động không hợp lý.

Cụ thể: Tại tổ Hóa, Tin học dù đã đủ biên chế giáo viên đứng lớp, nhưng vẫn sẵn sàng nhận thêm giáo viên do Sở GD&ĐT đưa về trường để giảng dạy, dù Sở GD&ĐT giới thiệu về trường làm nhiệm vụ khác.

Chính vì vậy, có một thầy giáo hiện đang là ThS Hóa học dù đã đứng lớp dạy nhiều năm, lại bị chuyển sang làm công tác giám thị kiêm nhiệm, hoặc dạy bồi dưỡng HS giỏi để bù vào số tiết nghĩa vụ, gây phẫn nộ rất nhiều.

Hà Linh