Thầy giáo chống tiêu cực ở Bắc Giang tiếp tục tố cáo 37 sai phạm

14/06/2012 06:27 Xuân Trung
(GDVN) - Liên quan tới vụ tiêu cực trong thi cử tại Hội đồng thi Đồi Ngôi (Bắc Giang), người tổ chức cho hai học sinh quay clip, thầy N.D.N khẳng định: “Không bao giờ tôi chán nản vì tôi đã xác định công khai đứng ra tố cáo tới cùng cho dù các cấp vẫn bao che không giải quyết”.

Trao đổi tại tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy N.D.N (người tổ chức cho học sinh quay clip trong phòng thi, phanh phui tiêu cực tại Hội đồng thi trường Đồi Ngô, Bắc Giang) thẳng thắn cho biết rất lo cho kết quả thi của các học sinh trường mình. Thầy N.D.N cho biết, trước đó đã có lần gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang về các vấn đề tiêu cực tại trường THPT DL Đồi Ngô – Lục Nam. Tuy nhiên, phía tỉnh giải quyết lái đi hướng khác và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo cho thầy N.D.N  biết những nội dung tố cáo đúng hay sai. Bức xúc tới tột đỉnh, kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2012, thầy NDN quyết định quay clip để tiếp tục làm bằng chứng tố cáo tới cùng.

Là người thầy trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết với nghề, nhưng không được nhà trường trọng dụng cũng vì dám đứng ra tố cáo hành vi tố cáo các tiêu cực. Nói với Giáo dục Việt Nam thầy N.D.N khẳng định không bao giờ chán nản trong việc công khai tố cáo tới cùng mặc cho bị trù dập và nguy hiểm tới con người.
HÌNH ẢNH GIAN LẬN THI TỐT NGHIỆP MỚI NHẤT Ở PHÒNG THI THỨ HAI TẠI BẮC GIANG

Thầy N.D.N  trò chuyện tại tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

XEM CÔNG NGHỆ QUAY CÓP QUA 5 MÔN THI TẠI BẮC GIANG
SỐC VỚI HÌNH ẢNH GIAN LẬN Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ  TỪ CAMERA THỨ BA

MẸ GS NGÔ BẢO CHÂU "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"


Về những gian lận thi cử ở Hội đồng thi trường Đồi Ngô, thầy N.D.N cho biết không chỉ phản ánh với Sở GD & ĐT Bắc Giang mà gần đây còn gửi đơn tố cáo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tơi Bộ GD&ĐT, nhưng chưa nhận được hồi âm.

Không dừng lại ở đó, thầy N.D.N cho biết sẽ tiếp tục tố cáo 37 vấn đề sai phạm tại trường Đồi Ngô cho dù các cấp có bao che: “Tôi mong muốn các cơ quan báo chí giúp tôi làm rõ những sai phạm của trường và của ngành giáo dục Bắc Giang”, thầy N.D.N cho biết.

Theo ý kiến của thầy N.D.N, những sai phạm tại Trường THPT DL Đồi Ngô là những sai phạm mang tính hệ thống và đã kéo dài nhiều năm. Thầy N.D.N cho rằng, sau khi gửi đơn tố cáo thì các cấp quản lý ở Bắc Giang vào cuộc chậm, trả lời né tránh và cách làm việc khiến thí sinh đã quay clip đang chịu sức ép.

“Theo tôi vụ gian lận trong thi cử tại Bắc Giang có thể liệt vào 'nỗi nhục quốc thể; bởi lẽ ngành giáo dục là ngành đào tạo con người, đào tạo nhân tài. Nếu trong chính ngành đó còn dối trá thì con người nhân tài, một xã hội cũng dối trá”, thầy N.D.N nói.

Gian lận trong thi cử nhiều người nhận định đó là thói dối trá, chỉ vì món lợi trước mắt là thành tích nên suy đến cùng người thiệt chính là học sinh vì không có kiến thức thực sự. 

Để dám đứng ra phanh phui những tiêu cực tại Hội đồng thi Đồi Ngô vừa qua, thầy N.D.N đã xác định tới phương án khó khăn nhất. “Ngành giáo dục sẽ không hủy bài thi của thí sinh quay clip tố cáo sai phạm vì còn hàng trăm thí sinh khác vi phạm nặng hơn nhiều”, thầy N.D.N hy vọng. 

Trước đó, theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, kết luận thanh tra về vụ tiêu cực thi cử tại hội đồng thi THPT dân lập Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang sẽ được công bố vào ngày 18/6 tới. 

Cho tới thời điểm này, hiện nay, tất cả bài thi của thí sinh hội đồng thi này vẫn được chấm bình thường, sau đó Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ tổ chức chấm thanh tra một lần nữa, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm. 

Xuân Trung